Ba cách giúp khắc phục bệnh ngứa da đầu, rụng tóc hiệu quả cao ngay tại nhà

Từ rất lâu các nguyên liệu ở thiên nhiên gần gũi và con người đã được chọn, dùng vào việc chữa bệnh ngứa da đầu, rụng tóc. Cho tới tận ngày nay mọi thứ từ công nghệ cho tới y học đều phát triển dường như chẳng có một loại bệnh nào có thể làm khó được họ cả chả có nghĩa gì mà bệnh ngoài da như ngứa và rụng tóc mà chúng không khắc phục được. Tuy nhiên nhiều người vẫn yêu thích và tin dùng với các bài thuốc dân gian chế tạo từ nguyên liệu thiên nhiên đó, bởi những công dụng và hiệu quả chúng mang tới cho bệnh và người bệnh chưa bao giờ là kém và chất lượng cả.

cac-nguyen-lieu-tu-thien-nhien-luon-duoc-tin-dung-de-chua-cac-benh-nam-va-ngua-da-dau

Các nguyên liệu từ thiên nhiên luôn được tin dùng để chữa các loại bệnh nấm và ngứa da đầu

Những bài thuốc từ nguyên liệu thiên nhiên mà nhiều người yêu thích để chữa bệnh ngứa da đầu và rụng tóc

1/ Tinh dầu sả cây kết hợp cùng với vỏ bưởi

– Cách tiến hành: Lấy vỏ bưởi cùng với cây sả sau đố mang đi rửa cho sạch để vào một nồi cộng thêm lượng nước vừa phải đun sôi mang nước đó đi gội đầu. Cách này bạn hãy thực hiện đều đặn tuần 2 lần để việc chữa bệnh đạt những kết quả cao.

– Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng chúng với một cách khác để giúp chữa bệnh ngứa da đầu rụng tóc cực hiệu nghiệm. Lấy tinh dầu cây sả kết hợp cùng dầu oliu sau đó mang lên thoa đều khắp khu vực da đầu và tóc. Rồi lấy một chiếc khăn bông sạch mang đi quấn gọn tóc lên để ủ tầm 25 phút thì bỏ ra và gội sạch cùng với nước, với cách này bạn nên thực hiện đều đặn tuần 3 lần để giúp làm cho các cơn ngứa và rụng tóc được giảm đi đồng thời làm cho da đầu luôn được sạch sẽ thoáng mát.

2/ Chữa ngứa da đầu và rụng tóc từ rau dền

– Rau dền không chỉ được xem là một trong những loại rau được khá nhiều người yêu thích đặc biệt là trong những ngày mùa hè nóng bức, canh rau dền sẽ là món ăn mà hẳn nhà nào cũng không thể thiếu được, không những thế chúng còn được dùng với nhiều vị thuốc khác nhau để chữa nhiều bệnh khác nhau.

rau-den-chua-ngua-da-dau-va-rung-toc

Chữa ngứa da đầu và rụng tóc từ rau dền

– Cách thực hiện: hái một nắm rau dền to mang đi rửa cho thật sạch rồi giã hoặc ép lấy nước hòa thêm 1.5  thìa nước  chanh tươi vắt sau đó dùng bông gòn thấm nước dung dịch hỗn hợp đó bôi lên khắp khu vực da đầu. Chờ  khoảng 25 phút thì  gội sạch lại với nước. Nên làm cách này tầm 3 lần mỗi tuần, cứ kiên trì làm như vậy chỉ sau một tháng thôi bạn sẽ nhận thấy được những sự thay đổi bất ngờ từ mái tóc, đặc biệt giảm hẳn ngứa da đầu.

3 / Chanh và giấm gạo

– Cách dùng: Với cách này bạn hãy chuẩn bị sẵn ½ bát giấm gạo và ½ quả chanh sau đó vắt channh vào giấm đảo cho đều. Rồi chỉ việc dùng bông gòn thấm vào chất thu được đó bôi lên toàn bộ khu vực da đầu và tóc, chọn lấy một chiếc khăn bông quấn lại toàn bộ tóc để như vậy trong khoảng 30 phút thì mang đi gội lại thật sạch. Tương tự như những cách trên cách này bạn cũng nên làm tầm 3-4 lần mỗi tuần để có những kết quả cao

Với 3 cách ở trên chắc chắn những nguyên liệu mà dùng để chế tạo ra đó không còn quá lạ lẫm gì đối với bạn cả, không những thế mà còn quá gần gũi luôn, với 3 công thức trên cái nào cũng mang tới những hiệu quả cao và nổi bật cho dù bạn có chọn cách nào đi chăng nữa thì bệnh ngứa da đầu, rụng tóc cũng được giải quyết một cách nhanh gọn và cực đảm bảo cho cơ thể.

Bình luận