Ba loại tinh dầu giúp bạn xóa tan ngứa da đầu một cách nhanh chóng

Để chữa được bệnh  ngứa da đầu hay ngứa da dị ứng thì điều đầu tiên bạn nên  biết đây bản chất là một dạng bệnh chủ yếu do các ký sinh trùng gây ra, và nó thường đào thành các rãnh nhỏ nằm trên da vật chủ mà luôn để dễ ẩn nấp và sinh sản. Bệnh có khả năng lây lan cực nhanh, đặc biệt là ở những khu vực dân cư đông đúc, điều kiện sinh hoạt không có đảm bảo, sạch sẽ, và luôn ẩm mốc…chính những điều đó sẽ càng là nơi lý tưởng cho chúng có cơ hội được phát tán nếu như bản thân người bệnh không có những cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là một vài những tinh dầu được chiết xuất từ thiên nhiên chúng sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề liên quan tới bệnh đảm bảo nhất.

su-dung-tinh-dau-thien-nhien-danh-tan-benh-ngua-da-dau-nhanh-chong

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên đánh tan bệnh ngứa da đầu nhanh chóng

Những loại tinh dầu thiên nhiên giúp đánh tan bệnh ngứa da đầu hiệu quả nhất:

  1. Tinh dầu tràm, tinh dầu mù u
  • Cần chuẩn bị sẵn hai tinh dầu tràm, mù u, sau đó mang đi trộn đều với nhau theo tỉ lệ: dầu tràm 4%, còn 6% là dầu mù u rồi sau đó lắc cho chúng được đều nhau, và việc bạn cần làm tiếp theo là mang đi dùng để xóa đi các cơn ngứa da đầu và các vùng da khác.
  • Trước khi bạn dùng chúng để bôi nên vệ sinh sạch sẽ những khu vực da bị ngứa, nên dùng với nước ấm như vậy hiệu quả đạt được sẽ cao hơn, sau đó thì lau cho thật khô. Việc cuối cùng là lấy chiếc khăn tắm nhúng vào nước đó để chấm vào toàn bộ khu vực da bị bệnh. Cứ làm như vậy ngày khoảng 3 – 6 lần, liên tục trong một tuần đảm bảo chỉ cần 2 tuần sau đó bạn nhận thấy được sự thay đổi đáng ngờ trong mái tóc, da đầu cũng như các khu vực da bị ảnh hưởng khác.
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhỏ vào đó tầm 3- 6 giọt tinh dầu tràm cùng nước ấm để tắm gội hàng ngày, đặc biệt là những đối tượng trẻ, bởi vì cách làm như vậy cực tốt cho những ai có làn da nhạy cảm.
  1. Tinh dầu bạc hà
  • Việc dùng tinh dầu bạc hà cũng khá hiệu quả, chúng cũng được xem là một trong những nguyên liệu giúp nuỗi dưỡng và chăm sóc cho tóc và giảm ngứa da đầu hiệu quả. Một ngiên liệu được dùng xóa tan các cơn ngứa dai dẳng trên da được tan biến một cách nhanh chóng.
tinh-dau-bac-ha-danh-giam-ngua-da-dau

Sử dụng tinh dầu bạc hà giảm nhanh ngứa da đầu

  • Bạn chỉ việc nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà ra tay rồi sau đó xoa đều nên khu vực da đầu hay các khu vực da khác bị ngứa, nên làm như vậy tầm 3-6 lần trong một ngày và thực hiện đều đặn trong 15 ngày, bệnh sẽ được giải tán.
  1. Tinh dầu dừa

–   Cách chế tạo công thức từ dầu dừa chữa ngứa da đầu: Lấy tầm 5 thìa nhỏ dầu dừa, thoa tóc, da dầu. Massage thật nhẹ rồi sau đó lấy khăn ấm nóng quấn khắp đầu. Sau 20 phút thì bạn gội cho thật sạch. Chỉ cần thực hiện đều đặn mỗi tuần 3 lần thì chỉ trong 2 tháng bạn sẽ được nhận những điều ngoài cái mà bạn mong đợi cho mái tóc của mình.

Ở 3 tinh dầu trên, tinh dầu nào cũng chứa đựng những công dụng hiệu quả đáng bất ngờ cho mái tóc cũng như công cuộc chinh phục bệnh ngứa da đầu cũng các bệnh ngứa da khác khá hiệu quả. Cho dù bạn có chọn bất cứ một tinh dầu trong 3 tinh dầu trên thì chúng cũng đều khiến cho bạn khỏi thất vọng. Hãy nhanh tay chọn cho mình 1 công thức từ 3 công thức trên để đẩy lùi cũng như tiêu diệt được toàn bộ những triệu chứng của bệnh để tránh được các mối nguy họa cho mái tóc cũng như da đầu được tốt nhất.

Bình luận