Bạn có thường xuyên đột ngột đau nửa đầu

Những cơn đau nửa đầu xuất hiện một cách đột ngột là tình trạng phổ biến, thường xuất hiện ở khá nhiều người. Tuy nhiên, bạn chớ nên coi thường bởi đây có thể là một trong những nguy cơ gây hại đến sức khỏe mà bạn chưa hề biết đến. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này?

  1. Đau nửa đầu đột ngột là gì?
đau-nua-dau-dot-ngot

Nguyên nhân gây đau nửa đầu đột ngột

Như các bạn đã biết, đau nửa đầu là bệnh không còn xa lạ với người Việt. Bệnh thường xuất hiện phổ biến ở những người dưới 45 tuổi, nhất là phụ nữ. Thông thường, đau nửa đầu gồm 2 nhóm cơ bản là đau nửa đầu đột ngột và đau nửa đầu kinh niên. Trong số đó, trường hợp triệu chứng bệnh xuất hiện đột ngột thường phổ biến hơn cả. Đi kèm với đó là hàng loạt các triệu chứng khác như dễ cáu gắt, buồn nôn, nhạy cảm với âm thanh hay ánh sáng…

  1. Nguyên nhân gây đau nửa đầu đột ngột

Thông thường, những cơn đau nửa đầu ghé thăm người bệnh là do mạch máu não co bóp bất thường. Cụ thể, có một số nguyên nhân cơ bản khiến cơn đau bỗng dưng xuất hiện như:

– Vận động, hoạt động mạnh.

– Thời tiết thay đổi đột ngột.

– Làm việc trong môi trường âm thanh lớn. Đôi khi là do các giác quan bị kích thích như ánh sáng mạnh, mùi hương quá nồng.

– Công việc căng thẳng.

– Sử dụng chất kích thích.

  1. Đột ngột đau nửa đầu và những biến chứng nguy hiểm

Là bệnh phổ biến nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Vậy liệu rằng chứng bệnh này có thể gây ra những biến chứng nào?

Đột quỵ: Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho biết, những người mắc bệnh đau nửa đầu, đặc biệt là đau nửa đầu đột ngột thường có nguy cơ đột quỵ cao gấp 2 lần so với người bình thường. Điều này là do việc cung cấp máu cho não bị tắc nghẽn do ảnh hưởng của máu đông hoặc chất béo có trong động mạch.

bien-chung-dau-nua-dau

Biến chứng đau nửa đầu là gì

Hội chứng senotonin: Triệu chứng cơ bản của hội chứng này có thể kể đến như bị kích động, trí nhớ ảnh hưởng, tim đập nhanh… Nếu không được điêu trị kịp thời, tình trạng co giật có thể xảy ra sẽ dẫn đến tử vong. Do đó, nếu xuất hiện một số biểu hiện trên, tốt hơn cả là bạn hãy tìm đến các cơ sở khám chưa bệnh gần nhất để có được giải pháp chưa trị kịp thời. Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất nhưng ít được đề phòng.

Hội chứng migrainosus: Biểu hiện cơ bản của hội chứng này là rối loạn thị giác, nôn hay buồn nôn. Khi kéo dài, cơ thể mất nước sẽ dẫn đến sự mệt mỏi, kiệt quệ.

Ngoài những biến chứng cơ bản và nguy hiểm trên, nếu bạn thường xuyên bị đau nửa đầu một cách đột ngột. Bạn còn phải đối diện với nhiều nguy cơ khác như suy giảm trí nhớ và đôi khi là cả trầm cảm. Về lâu về dài, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cuộc sống luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Do đó, bạn nên tìm cho mình một giải pháp có thể kiểm soát đau nửa đầu trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, ngoài các loại thuôc tây với nhiều nguy cơ gây hại khi sử dụng lâu dài, bạn có thể cân nhắc sử dụng một bài thuôc đông y bởi tính hiêu quả và an toàn vượt trội của nó. Ví dụ như bài thuôc Sơn dược trị đau nửa đầu của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc. Với ưu điểm lành tính, đã chưa trị khoi cho hàng ngàn bệnh nhân, đây có thể là “cứu tinh” của chính bạn.

Như vậy, các bạn vừa cùng tìm hiểu các thông tin xoay quanh chứng đau nửa đầu đột ngột. Việc điêu trị bệnh trong thời gian ngắn, đặc biệt tận gốc là điều vô cùng quan trọng. Do đó, đừng chủ quan và tìm cho mình một giải pháp hữu hiệu ngay bây giờ bạn nhé.

Bình luận