Bạn đã làm gì khiến cơ thể kích thích cơn đau nửa đầu

Thực ra đôi khi bạn bị đau đầu mà chẳng có một lý do nào cả. Chỉ là tự nhiên đau đầu thôi. Đa phần hiện tượng này xảy ra là do cơ thể bạn yếu hoặc do bạn nhận được sự di truyền bệnh đau nửa đầu từ thế hệ trước.Trường hợp này rất khó để chưa tri. Nếu mắc phải bạn nên gặp đến bệnh viện để được chưa trị. Tuy nhiên những cơn đau nửa đầu đa phần là do phản ứng có điều kiện, do thời tiết, môi trường hay những hành động hằng ngày của bạn gây nên. Vậy Bạn đã làm gì khiến cơ thể kích thích cơn đau nửa đầu ?

nguyen-nhan-kich-thich-cac-con-dau-nua-dau

Nguyên nhân kích thích các cơn đau nửa đầu

1: Thức khuya
Thức khuya, ngủ muộn, ngủ không đủ giấc sẽ gây nên những cơn đau tạm thời. Nếu bạn thức khuya quá nhiều lần, đau kéo dài liên miên sẽ sinh bệnh đau nửa đầu khó chưa. Tính chất công việc của bạn phải thức khuya thì hãy sắp xếp thời gian ngủ và ban ngày sao cho đảm bảo ít nhất 6 giờ. Nếu khó ngủ hãy massage đầu trước khi ngủ, thêm vào đó là kết hợp nghe một bản nhạc nhẹ nhàng yêu thích hay đọc một cuốn sách để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

2: Áp lực công việc
Căng thẳng là yếu tố hàng đầu gây đau nửa đầu. Bạn nên sắp xếp lượng công việc của mình một cách khoa học nhất để không chồng chéo và quá tải. Nếu thường xuyên gặp căng thẳng trong công việc hãy tìm cách giải tỏa căng thẳng như dành chút thời gian ngủ một giấc ngủ ngắn khoảng 15 phút, đi bộ quanh nơi làm việc, nghe những bản nhạc không lời nhẹ nhàng du dương.
3: Ánh sáng- Âm thanh
Bạn làm việc nơi có nhiều ánh sáng nhân tạo hay hệ thống đèn trong gia đình bạn quá mạnh hoặc quá yếu . Đầu tiên ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến thị giác, khiến mắt mệt mỏi , dần dần sẽ kích thích cơn đau nửa đầu. Bạn nên hạn chế nhìn vào nơi có các tia sáng quá mạnh, nhiều màu, nên thiết kế sử dụng hệ thống đèn gia đình có độ sáng hợp lý, không hại mắt.
Âm thanh cũng vậy. Tại những quán bar hay karaoke hay phát ra âm thanh và ánh sáng không tốt cho sức khỏe. Tiếng ồn là nguyên nhân gây đau nửa đầu rất thường gặp. nếu bạn làm việc tại những nơi như thế này thì cần có biện pháp bảo vệ tai và mắt thật tốt. Đây cũng chính là biện pháp bảo vệ cơ thể khỏi chứng đau nửa đầu.
4: Hút thuôc lá

hut-thuoc-gay-dau-nua-dau

Hút thuôc lá gây đau nửa đầu

Bạn biết rồi đấy, hút thuôc lá là cực kỳ gây hại cho sức khỏe của bạn nhưng nhiều người vẫn không từ bỏ được ham muốn thèm thuôc của bản thân. Hút thuôc đã trở thành thói quen không thể từ bỏ. Nhưng bạn biết không, chưa kể đến những căn bệnh về lâu về dài như ung thư phổi thì trước mắt, khói thuôc sẽ kích thích cơn đau nửa đầu. Hút thuôc đã là thói quen rồi thì cơn đau nửa đầu cũng theo đó mà trở thành thói quen của cơ thể. Hơn thế, khói thuôc không chỉ ảnh hưởng đến riêng bạn mà còn ảnh hưởng đến cả những người xung quanh bạn, đặc biệt là người thân của bạn. Bạn nghĩ sao khi mình hút thuôc rồi người thân của mình mắc chứng đau nửa đầu?
5: Bỏ bữa- Lười ăn sáng
Bạn biết không, vấn đề ăn uống là một trong những nguyên nhân hàng đầu sinh ra các loại bệnh lý khác nhau nếu bạn làm không tốt. Đau nửa đầu cũng thế. Khi bạn bỏ bữa , đặc biệt là bữa sáng, cơ thể sẽ không có đủ năng lượng cho cả ngày làm việc. Hạ đường huyết sẽ là dấu hiệu đầu tiên, máu lưu thông kém, cơ thể thiếu chất. Khi trong cơ thể đã thiếu sức sống, đường máu bị ảnh hưởng sẽ kích thích cơn đau nửa đầu nổi lên. Bệnh đau nửa đầu không nên kéo dài bởi khi đã quen với bệnh cơ thể sẽ trở về trạng thái đau đầu vô điều kiện. Khi đã hình thành bệnh thì sẽ khó chưa trị.

Bình luận