Bệnh nấm da đầu và  cách phòng tránh đơn giản

Khi da đầu lộ diện gàu thì càng gội, càng thấy nó không những không được mất đi ngược lại còn ngày một nhiều hơn. Và dường như gàu luôn xuất hiện trên đầu cho dù có gội đầu, hơn nữa chúng còn khiến ngứa, bứt rứt và nếu nhiều hơn chúng còn làm mất đi vẻ đẹp của tóc. Và biểu hiện của sự hình thành bệnh nấm da đầu ngay sau đó.

Bản thân sự lộ diện gàu nhiều không chỉ có thể giải thích đó là da nhiều da đầu chết tạo nên mà đó là một dạng viêm da đầu, một hiện tượng mà bạn cần hết sức để ý.

co-nhieu-nguyen-nhan-gay-benh-nam-da-dau

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu

1.Nguyên nhân của bệnh nấm da đầu.

-Tuyến bã nhờn:

Đầu tiên chúng ta phải nhắc ngay đó là  tình trạng của các tuyến bã nhờn. Đó là một điều khiến da đầu nhờn, tóc bết nếu như người có da đầu nhờn mà chăm tóc không được đảm bảo, chả mấy đâu ngoài nấm, vô vàn vấn đề khác cũng có khả năng ghé thăm mái tóc bạn.

-Kế hoạch nghỉ ngơi không tốt:

Ngoài việc bong vảy tạo nhiều gàu kèm theo cả những cơn ngứa rồi đến tình hình rụng tóc thì các vấn đề như: Thần kinh không thoải mãi, luôn mệt mỏi cũng là những yếu tố làm cho bệnh được tăng nhanh.

-Vệ sinh kém:

Mặt khác, bệnh cũng được phát sinh do việc vệ sinh cơ thể cá nhân kém, đặc biệt vào những ngày oi bức, mồ hôi ra nhiều, làm cho môi trường tóc trở nên ướt, ẩm và nếu như không có đảm bảo vệ sinh được sạch, thì bệnh còn lan nhanh tới chóng mặt mà người bệnh khó mà lường được.

-Dầu gội đầu không tốt:

Với Y học tiến bộ như hiện nay, có nhiều dầu gội cũng khiến loại bỏ được những vấn đề về tóc và da đầu. Nhưng chúng chỉ góp phần nào đó, giảm  bớt đi chứ không thể thay thế cho thuốc chuyên dùng được.

dau-goi-kem-chat-luong-cung-co-the-la-tac-nhan-gay-nen-benh-nam-da-dau

Dầu gội kém chất lượng cũng có thể là tác nhân gây nên bệnh nấm da đầu

Bên cạnh những mặt ưu điểm mà ở dầu gội nhưng khi bạn chọn dầu gội sai, không hợp tóc, da đầu cũng là điều hết sức lo ngại. Nhiều khi bạn mua các dầu gội được đính kèm, không nguồn gốc, chất lượng kém đã thế hàm lượng chất tẩy có ở chúng cao đó chính là nguyên nhân từ từ dẫn tới sự hình thành bệnh nấm và các bệnh khác liên quan tới tóc, da đầu: Ngứa, rụng tóc…

Đôi khi những hiện tượng rụng tóc, ban đầu bạn sẽ khó mà phát hiện được bởi chúng chỉ có rụng khi mà bạn gội đầu hay vuốt tóc. Đó cũng là lý do làm cho bạn dễ nhầm mà chủ quan không để ý.

  1. Cách giúp bạn phòng được bệnh nấm da đầu đảm bảo.

Việc giữ cho tóc luôn được khô sạch là yếu tố đầu tiên nếu như muốn tóc, da đầu không gặp phải bệnh.

Tuyệt đối không để da đầu, tóc bị ẩm khá lâu. Gội đầu đừng có gãi mạnh như vậy sẽ làm cho da đầu bị xước và nấm, khuẩn có cơ hội “đột nhập” vào.

  1. Cách giúp bạn kiểm chứng hiện tượng nấm, rụng tóc

Khá đơn giản, bạn chỉ việc dùng 3 đầu ngón tay, rồi sau đó vuốt nhẹ thử ở các vị trí khác ở da đầu: Thái dương, đỉnh đầu, sau ngáy. Nếu chúng rụng hơn 3 sợi chúng tỏ da đầu bạn không có được tốt.

Mái tóc – phần quan trọng của con người, chúng quyết định phần lớn tới thẩm mỹ của mỗi người. Do đó, nếu như không muốn nhan sắc mình bị phai nhạt thì bạn hãy tìm, thực hiện các điều chăm sóc tóc, da đầu thật tốt , bệnh nấm da đầu cùng các vấn đề khác mới không thế tới “ghé thăm” được.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận