Bệnh nấm da đầu và những điều cần biết

Bệnh nấm da đầu nằm trong các bệnh do viêm dưới chân tóc, bệnh này hay được hiện diện với da đầu ngứa, có màu trắng đóng vảy nằm. Để giúp hiểu hơn được về bệnh cũng như những cách chữa được bệnh sao cho hiệu quả và an toàn nhất, dưới đây gồm những điều cần lưu ý ai cũng cần biết.

 1. Bệnh nấm da đầu là bệnh gì?
benh-nam-da-dau

Bệnh nấm da đầu nằm trong nhóm bệnh ngoài da

 • Bệnh nấm da đầu hoàn toàn không giống với những loại nấm ngoài da khác. Đây là bệnh thường có khả năng lây lan rộng bằng việc lây lan qua các tế bào ở trên da đầu hay lây lan gián tiếp qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân: lược, chăn gối, mũ, dây bược tóc… với những người đang mắc phải bệnh.
 • Nấm da đầu nằm trong nhóm bệnh ngoài da nên mọi thay đổi nhỏ từ bên ngoài môi trường nếu không có hợp với cơ thể da đầu, tóc người bệnh cũng là lý do dễ cho nấm hoành hành. Gây ra hiện tương tóc rụng, bong vảy, viêm , ngứa đôi khi còn có cả chảy mủ, và chính điều đó mà bạn thấy có ở một số người tóc hay bị bết, ướt ướt và mùi bốc ra có hơi khó chịu.
 • Bệnh thường do nấm hình thành nên có thể là ở chân tóc, da đầu hay từ móng chân, râu cho tới tóc hoặc quanh miệng.
 1. Những triệu chứng do bệnh nấm da đầu hình thành nên.
 • Những nốt sần mẩn đỏ, được xuất hiện và nằm trên khắp da đầu và khi có cơ hội chúng sẽ được lan rộng ra khắp da đầu làm tăng diện tích bệnh.
 • Gàu có cơ hội hình thành nhiều hơn mức thường, đặc biệt là gàu ướt, có nhiều những chất bã nhờn trên tóc và da đầu làm ảnh hưởng cực xấu cho da đầu và tóc, với một tình trạng da đầu như vậy, nếu như không vệ sinh hay có những cách chăm sóc đúng đắn đảm bảo bệnh sẽ ngày càng nặng hơn, mức độ tàn phá do bệnh sẽ theo đó mà tăng lên.
 • Những cơn ngứa ngáy khó chịu nằm trên da đầu cũng được tăng lên, dai dẳng không có xu hướng là mất đi hay là tiêu giảm dần gì cả. Kèm ngay theo đó là tình trạng tóc luôn trong trạng thái bứt dứt khó chịu, cho dù bạn có thay đổi dầu gội hay chất dùng dưỡng tóc cũng chẳng có ăn thua gì.
benh-nam-da-dau-xuat-hien-nhung-con-ngua

Bệnh nấm da đầu xuất hiện những cơn ngứa

 • Những lớp mảng vảy có màu trắng và bong tróc, nếu như bệnh ngày một kéo dài, cứ theo thời gian đó mà kích thước của những mảng vảy đó ngày càng được tăng lên, sự ảnh hưởng xấu tới tóc, da đầu cũng từ đó tăng theo
 1. Cách điều trị bệnh nấm da đầu hiệu quả như thế nào?

Đây là bệnh do nấm hoành hành ở dưới chân tóc nên khi dùng những loại thuốc bôi thì cực khó cho thuốc tiếp cận với những khu vực đang mắc phải bệnh đó.

 • Đối với tình trạng bệnh nấm đang ở mức độ nhẹ thì bạn nên dùng những loại thuốc được chế tạo dưới dạng dầu gội.
 • Nhưng khi bệnh mà ở tình trạng khác, nặng hơn, thì nên tìm tới những loại thuốc như diệt nấm, bạt sừng tại những khu vực da bị bệnh hàng ngày: Clotrimazol, ketoconazol, miconazol.
 • Trong những tình hình khi mà bệnh lan toa rộng ra, việc dùng các cách điều trị sẽ khó có kết quả, nên dùng những thuốc: ketoconazole, itraconazol, selen sulfur.

Để đạt được những thành công cao trong việc chữa bệnh nấm da đầu thì tốt nhất, người bệnh nên tới ngay tới các cơ sở y tế bệnh viên ngay sau khi có những dấu hiện bất thường đầu tiên trên tóc và da đầu, chỉ như vậy bệnh mới được giải quyết nhanh gọn.

Bình luận