Bệnh rụng tóc và hậu quả không thể ngờ tới

Khi thấy có dấu hiệu rụng tóc, nhiều người nghĩ có thể do thời tiết hoặc một vài tác nhân nhỏ gì đó nên cũng không chú ý nhiều về  bệnh rụng tóc. Mới bị bệnh, tóc chỉ rụng ít và lâu dần tóc sẽ rụng thành từng mảng và rất khó để điêu trị. Bệnh rụng tóc không chỉ đơn giản là phần tóc bị rụng mà còn gây nhiều tác động xấu đối với cơ thể và nhất là phần não bộ.

Đầu tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc. Có thể do căng thẳng mệt mỏi, phần tóc thiếu dinh dưỡng, do tuổi tác, bệnh về da đầu và do di truyền. Dù là nguyên nhân gì đi nữa thì khi phát hiện bệnh cần điêu trị dưt diêm và đi khám bác sĩ thường xuyên vì rụng tóc có thể là dấu hiệu của một vài bệnh khác.

Rung-toc-la-noi-so-hai-cua-chi-em

Rụng tóc là nỗi sợ hãi của chị em

Bệnh rụng tóc dẫn tới hói đầu

Đối với đàn ông, rụng tóc dẫn tới hói ở phần trán hoặc phần đỉnh đầu, nhìn thấy rõ rệt. Lúc đầu, bệnh chỉ đơn giản là rụng một vài sợi tóc. Dần dần sẽ thấy rụng nhiều hơn và có thể trọc, không mọc lại được nữa.

Còn đối với  phụ nữ, khi bị bệnh, tóc sẽ trở nên thưa thớt trên toàn bộ phần da đầu và nhất là phần đỉnh. Điều này làm cho chị em phụ nữ tự ti khi ra ngoài vì bộ tóc không mấy thiện cảm.

Khi phát hiện rụng tóc mà không chưa trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng hói đầu như trên. Không chỉ đối với nam giới mà với cả nữ giới nên cần điêu tri sớm. Bởi khi đã dẫn tới hói đầu thì sẽ gây tác động xấu vể thẩm mĩ, ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lí và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Bệnh rụng tóc có thể là kết quả do hoạt động không bình thường của tuyến giáp

Khi thấy có biểu hiện rụng tóc nhiều, rất có khả năng đó là tuyến giáp bị suy hoặc cường giáp. Tuyến giáp hoạt động quá mạnh hoặc quá chậm, lượng hoocmon tăng hoặc giảm một cách nhanh chóng. Điều này kéo theo hiện tượng tóc rụng. Thấy tóc rụng quá nhiều, bạn nên đi khám bác sĩ, có khả năng sẽ phát hiện được bệnh về tuyến giáp để điêu tri kịp thời.

benh-rung-toc-va-hau-qua-dem-lai

Bệnh rụng tóc mang lại nhiều hậu quả xấu

Bên cạnh đó, bạn cũng phát hiện được cơ thể bị thiếu sắt khi thấy tóc rụng. Sắt là một chất vô cùng cần thiết đối với cơ thể vì sắt cung cấp năng lượng. Thiếu sắt, cơ thể sẽ mệt mỏi và tóc sẽ bị rụng.  Vậy nên khi thấy triệu chứng rụng tóc thì rất có thể bạn đang bị thiếu hụt sắt.Không chỉ vậy, tóc rụng còn là biểu hiện của các bệnh về da đầu, chứng  đa nang buồng trứng đối với nữ và hệ miễn dịch cơ thể bị rối loạn. Phần da đầu có liên quan tới tóc cho nên khi tóc rụng quá nhiều mà không thể mọc lại thì phần da đầu đã bị ảnh hưởng, có thể là nấm hay sử dụng quá nhiều hóa nhiều hóa chất lên da đầu. Cần có những biện pháp chăm sóc da đầu phù hợp hơn cho bản thân.

Đa nang buồng trứng đối với nữ cũng là một dấu hiệu nguy hiểm. Bởi quá trình điều tiết và sản sinh nội tiết tố không đều dẫn tới hiện tượng tóc rụng. Cùng với đó là rối loạn hệ miễn dịch cơ thể.Khi phát hiện bệnh rụng tóc đồng nghĩa với việc phát hiện rất nhiều bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy nên đừng chủ quan, hãy đi khám bác sĩ ngay lúc phát hiện bệnh để có những biện pháp điêu tri phù hợp nhất.

Bình luận