Bệnh sốt xuất huyết – dấu hiệu và những điều cần chú ý khi mắc bệnh

Sốt xuất huyết – bệnh đang lan khá mạnh mẽ gần đây, với nhiều biểu hiện thông thường dễ làm người bệnh xem nhẹ tuy nhiên các biến chứng từ chúng thì vô cùng nguy hại và  dễ khiến người bệnh trở nên tiều tụy, tồi tệ hơn chúng còn dễ gây tử vong nếu không xử lý kịp.

Bệnh sốt xuất huyết tiềm ẩn vô vàn nguy hại nên chỉ cần có triệu chứng bệnh bạn cần ngay tập tức theo dõi và không khiến bệnh nặng thêm. Nhất là trong những khi chuyển mùa, thời tiết có nhiều biến đổi, nếu bạn thấy có nhiều biểu hiện đáng ngờ, hãy theo dõi và tìm đến bệnh viện để được chữa trị. Với bệnh này, bạn tránh chủ quan dễ làm tình trạng nặng thêm và mọi thứ dễ có nhiều các nguy hại hơn nữa,  bởi bạn không biết trước được chúng biến thể thành điều gì hại hơn nữa.

sot-cao-la-bieu-hien-dau-tien-cua-benh-sot-xuat-huyet

Sốt cao là biểu hiện đầu tiên của bệnh sốt xuất huyết

Dấu hiệu để bạn phát hiện bệnh sốt xuất huyết.            

Trước tiên, khi bạn sốt cao, bạn có uống thuốc để khắc phục  sốt như thường rồi nhưng tình hình không biến chuyển là mấy. Nếu thấy mình sốt cao và li bì 3 – 4 ngày không khỏi thì nên khám ngay để không khiến mọi việc tồi tệ hơn nữa. Bởi nếu bạn chỉ sốt bình thường hay sốt cảm thì chúng không sốt li bì đến như vậy mà sẽ giảm độ rồi mới tăng dần lên.

Ngoài ra, nếu bạn thấy người mệt, nhức các cơ, nhức mắt,  mệt li bì khó đứng dậy được thì đây là các biểu thị điển hình của sốt xuất huyết.

Khi có bệnh sốt xuất huyết, chân tay sẽ dễ lạnh, cứng chân tay khó đi lại hay làm được việc gì khác.

Nếu nặng hơn, khi qua biểu hiện trên và khi dưới da có nhiều nốt đỏ, chúng hiện dưới phần da hoặc bạn dễ xuất máu,… bạn cần tới bệnh viện để khắc phục được. Bạn nên phân biệt nốt xuất huyết và nốt do muỗi gây ra, vết đỏ do bệnh chúng không dễ hết còn vết muối đốt chúng dễ xẹp và nhạt màu đi hơn.

Thật ra, các biểu hiện không rõ ràng, chúng gần giống với nhiều các bệnh thông thường nên người ta dễ không nhận ra ngay cũng là điều dễ hiểu. Dấu hiệu nhận ra nhanh nhất có lẽ là các nốt xuất huyết dưới da nhưng nếu có đến hiện tượng như vậy là khi bệnh đã khá nặng rồi. Vậy nên nếu bạn chỉ cần thấy sốt cao lâu mà bạn không tự khắc phục được bạn hãy đi khám xác định xem có bệnh hay không và giúp xử lý được tốt.

Khi sốt xuất huyết chú ý điều gì?

khi-bi-sot-xuat-huyet-nen-bo-sung-nhieu-nuoc

Khi bị sốt xuất huyết nên bổ sung nhiều nước

Một khi nghi ngờ và đi khám kết quả có bệnh sốt xuất huyết, bạn cần tuân thủ, làm theo nhiều các công việc nhất định cần có để khiến việc chữa được dễ dàng hơn.

– Không làm việc nặng, tránh làm việc chân tay nặng khiến mất sức và đôi khi còn nguy hại đến bạn. Bạn cần nghỉ để tránh làm bệnh nặng hơn.

– Ăn đồ nhẹ: Khi sốt xuất huyết cơ thể rất mệt , chẳng có sức để làm hay ăn thêm nhiều đồ khác, bởi vậy các đồ nhẹ như cháo hay sữa  phù hợp hơn và dễ hồi sức. Tuy nhiên với đồ ăn bạn cần  cho đủ chất, đạm ở thịt hay xơ ở rau,… để có đủ chất cần thiết.

– Uống nhiều nước: Giúp giải độc, cấp nước cho bạn. Bạn uống nước lọc hay muối khoáng, các nước hoa quả đều tốt.

– Không tự tiêm, truyền nước ở nhà

Đến bệnh viện để chữa trị an toàn và tốt hơn là điều cuối cùng bạn cần nhớ ở bệnh viện bạn được theo dõi bởi nhiều người có chuyên môn hơn để nếu có tình huống xấu xảy đến, mọi thứ vẫn được giải quyết nhanh chóng.

Bình luận