Bệnh zona thần kinh – chữa thế nào để bệnh không tái nữa

Bệnh zona thần kinh chính là bệnh đáng ngại với nhiều người. Ai từng bị zona rồi mới thấy, nó lan nhanh, nếu bạn không chữa tốt, tới lần sau, ngay lúc bệnh tái, vùng bệnh đã khá lớn rồi. Vậy bệnh zona do yếu tố nào tạo thành, việc chữa nó làm sao cho nó không còn tái nữa thuộc cả vấn đề ta cần biết. Vậy hãy tìm cách trị nó nhé.

Bệnh zona thần kinh do nguyên do gì tạo thành?

Bệnh zona thần kinh thuộc nhóm bệnh ngoài da, nó được xếp vào hàng đáng lo, bởi nếu không trị dứt hẳn, nó cứ tái lại nhiều, càng nặng hơn sau mỗi lần ấy. Nên chúng ta cần biết nhằm tránh nó, chữa nó khỏi hẳn.

Bệnh zona thần kinh là bệnh đáng ngại với nhiều người

Zona tìm bạn thêm lần nữa chính là do việc virus đã có sẵn dưới lớp da mà lần đầu bạn nhiễm trở lại, hoặc người từng mắc thủy đậu có virus dưới da. Vậy virus tạo nên zona là gì? Nó có tên virus herpes. Cùng zona, virus này cũng tạo nên thủy đậu nên đa số người từng thủy đậu dễ mắc zona thần kinh

Nhiều người nghĩ đã bị zona rồi không bị thêm lần 2, nhưng không. Nếu bạn không trị hết nó, nó còn tìm bạn nhiều nữa. Bệnh còn nặng thêm chứ chẳng đùa được. Nó tạo những hệ lụy khó lường được.

Bệnh zona thần kinh có hệ lụy gì?

Zona ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của bạn cũng như thẩm mỹ

Nói tới hệ lụy bệnh tạo nên, nếu ta không trị nó kịp thì việc nhiễm lại,thêm nữa, nó lan rộng hơn, khó trị hơn.

Người đang có bầu mà bị zona, em bé sẽ ảnh hưởng, tùy vào độ bệnh mẹ mắc.

Người gì mà nhiễm zona thì tạo cơn đau lâu, dù chữa khỏi lâu rồi.

Ai nhiễm zona lâu, không trị hết, virus sẽ nhập sâu, có người viêm màng não, viêm tuyến tụy,… nhiều bệnh khác có hại nữa. Virus ăn sâu vào xương, làm bạn đau đớn.

Nếu nhiễm zona ở mắt, môi, thì có khi nó lan ra, làm bạn mù, lở miệng, sưng mặt, rất nguy hiểm.

Chữa bệnh zona thần kinh để không tái lại nữa

Như thế đã đủ thấy độ nguy hại của nó rồi. Nên chúng ta phải chữa bệnh ngay lần đầu mắc, nhằm để bệnh khỏi hết, tránh nó tái lại nữa. Có những cách trị dễ mà nhiều người chẳng biết, nó dứt hẳn bệnh, không làm tái lại nữa.

+ Tỏi trị zona: ta vẫn rất hay thấy, nó chẳng còn là gia vị nữa, mà nó còn có công hiệu chữa zona nữa. Bạn lấy 2-3 nhánh tỏi, đắp vào nốt zona chừng 15 phút. Sau đó rửa lại sach. Phần kháng sinh ở tỏi sẽ diệt hết virus cho bạn.

Tỏi có tác dụng trị Zona rất hiệu quả

+ Nha đam: Nha đam cũng khá hữu hiệu trong việc diệt virus zona. Nó còn giảm đi ngứa rát do virus tạo nên nữa. Bạn lấy nha đam thành nước uống, hoặc lấy nhánh nha đam thoa luôn lên vết zona. Nó làm giảm ngứa, vài ngày các nốt ấy khô, virus cũng bị diệt hết.

Chú ý, nếu bạn bị zona, phải tránh việc tắm cùng sữa tắm hay hóa chất. Bởi việc sữa tắm dễ làm lan nốt mụn ra. Mụn zona là mụn nước, nên không làm nó vỡ, phải để nó tự khô, rồi bong, hoặc lấy kim châm cho nước chảy ra, nhớ  thấm nước hết đi, không để lan sang vùng khác nhé.

Bệnh zona thần kinh dù khá nguy hại, nhưng nó có thể trị khỏi thì bạn chẳng phải lo gì nữa. Chúng ta biết cách thì việc trị đâu có khó, toàn những thứ cạnh mình có, chẳng đâu xa. Hãy để ý nếu thấy zona, phải trị nó hết hẳn, tránh để nó tái lại, tạo hệ lụy nhé.

Bình luận