Bốn lưu ý từ bố mẹ để bé không bị mắc bệnh chân tay miệng

Thời tiết bây giờ khá thất thường đặc biệt thời điểm hiện tại, đúng dịp mà hầu hết các bé đang tựu trường. Và do đó, bệnh chân tay mệng rất có khả năng phát tán mạnh  bùng nổ ở khắp các khu vực trên cả nước. Do đó, những bậc làm cha mẹ hết sức chú ý nếu không có muốn bé gặp phải những vấn đề đó. Bởi có rất nhiều cha mẹ thiếu hiểu biết, cũng như không có thận trọng làm bệnh thêm nặng tạo nên nhiều các triệu chứng nguy hiểm đến các em.

Những điều cha mẹ cần nên tránh để em không lo bệnh chân tay miệng.

1.Vệ sinh miệng.

cha-me-can-luu-y-de-tre-khong-mac-benh-chan-tay-mieng

Cha mẹ cần lưu ý để trẻ không mắc phải bệnh chân tay miệng

Việc vệ sinh miệng sạch, đảm bảo điều cực cần thiết, quan trọng. Bởi theo những gì mà từ phía chuyên gia thì hầu hết bé vướng bệnh chân tay miệng ở da em nốt phỏng hình thành khiến cho trẻ đau, có trẻ còn dẫn tới bỏ ăn. Và nếu cha mẹ không có vệ sinh miệng bé tốt khả năng cao bé bị các bệnh viêm nha chu, sưng lợi…

Điều cũng khá đáng lo ngại, nếu như cha mẹ cho cháu đánh răng không có đúng cách chẳng may trượt tay vỡ các nốt phỏng dễ tạo viêm loét nặng hơn, đó cũng là lý do mà làm cho khả năng gia tăng bệnh nhiều hơn.

Theo cái mà được khuyên bởi bác sĩ, chỉ nên cho trể vệ sinh răng với nước muối sinh lý thôi, cho trẻ súc trước lúc ngủ hay lúc thức dậy. Nên làm sao cho trẻ uống thật nhiều nước và tập thói súc miệng với nước muối. Với cách này vừa không có hại mặt khác chúng giúp răng miệng của bé thêm sạch.

2.Mặc ấm cho con.

Các bậc cha mẹ nên chú ý, chỉ để con uống viên hạ sốt lúc nhỏ sốt trên 38.5 độ C thôi. Và chú ý hơn nữa, trẻ bị sốt cần phải đặt cho trẻ nằm ở những nơi thoáng, mặc độ thật rộng rãi thoải mãi. Có khá nhiều người do không có hiểu nên ủ cho bé vượt mức khiến  trẻ ra nhiều mồ hôi, do đó mà khiến cho bệnh của trẻ lại nặng hơn.

3.Việc truyền nước.

Không truyền dịch nhiều tới bé, việc truyền dịch chỉ thực hiện trẻ có những hiện tượng lạ do mất nước: Nôn mửa, sốt cao thì mọi thứ đều có sự hướng dẫn từ phía bác sĩ.

khong-nen-tu-y-truyen-nuoc-cho-tre-khi-mac-benh-chan-tay-mieng

Không nên tự ý truyền nước khi trẻ mắc bệnh chân tay miệng

Một vài trẻ nếu như bệnh nhẹ có thể chữa tại nhà thì gia đình nên cho bé uống thật nhiều nước trái cây: Cam, bưởi…để giúp cho bé được bổ trợ thêm nguồn vitamin C giúp tạo sức đề kháng mạnh.

Mặt khác, những quả nào đó có màu vàng, đỏ: Cà rố, cà chua, dưa hấu số vitamin A lớn chúng cũng khá tốt để giúp cho các vết thương được lành nhanh chóng.

Khi bé mắc bệnh chân tay miệng, tốt nhất các mẹ hãy cho bé nhiều kẽm– đây là chất thuộc những chất hữu ích “to lớn” với cơ thể, nhằm giúp cho con được nhanh khỏi bệnh hơn.

Để việc bổ trợ kẽm tốt, mẹ hãy cho bé ăn nhiều: Hải sản, ngao, hầu, trứng, thịt gà…và để giúp cho các bé ăn dễ hơn các mẹ cũng nên chế thành các món súp cháo .

4.Cách ly.

Việc cách ly khá quan trọng, bệnh chân tay miệng – bệnh lây lan, chính vậy lúc thấy bé nào có lộ diện về bệnh thì cách ly ít nhất 15 ngày để bệnh không có lây sang những bé khác.

Giúp trẻ khỏi vướng bệnh chân tay miệng, cha hết sức chú ý ở vệ sinh thân thể trẻ hãy để ý tới những đồ dùng , thau chậu tắm, quần áo…để giúp ngừa các virut bám vào tay và từ đó hình thành nên con đường lây bệnh tới trẻ nhỏ. Với những người đảm nhiệm phụ trách trổng trẻ, giáo viên tại những nơi trẻ theo học thì sự chú ý cần cao hơn nữa.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận