Cách chua bệnh đau nửa đầu hiêu quả

Bệnh đau nửa đầu là loại bệnh thường gặp ở những người lớn thường xuyên làm việc căng thẳng. Đây là căn bệnh dễ gây tàn tật cho cơ thể. Khi áp lực hoặc trong một thời gian ngắn sẽ gây ra cảm giác đau đầu bất chợt và ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của những người mắc bệnh. Tuy nhiên cũng không quá khó để điêu tri triệu chứng căn bệnh này. Khi mới phát hiện cần có ngay những biện pháp nhằm ngăn chặn kịp thời những biểu hiện xấu của bệnh.

chua-dau-nua-dau-hieu-qua

Cách chưa đau nửa đầu hiêu quả

  1. Dùng thuôc để điều tri bệnh đau nửa đầu

Không còn gì hiêu quả hơn khi bạn dùng thuoc. Những cơn đau có thể đến bất cứ lúc nào cho nên người bệnh phải luôn mang theo thuôc bên mình. Thứ nhất là dùng để dưt điêm ngay những cơn đau, thứ hai là dự phòng những khi cơn đau đầu tái phát. Đối với những cơn đau nặng thì sẽ khó để giảm đau nhưng với những cơn đau nhẹ và trong thời gian mới phát bệnh thì khi uống thuôc sẽ dưt điêm ngay cơn đau trong vài phút sau đó.

Một số loại thuôc giảm đau phổ biến như:  paracetamol, aidometacin, diclofenac, aspirin, acetaminophen. Đối với những trường hợp đau nặng và dai dẳng thì người bệnh cũng không được sử dụng thuôc quá liều vì như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, vitamin cũng rất tốt cho những người mắc bệnh đau nửa đầu. Vitamin làm hạn chế tần số các cơn đau và cũng có thể phòng ngừa căn bệnh này. Một số loại vitamin hữu ích như vitamin magnesium, vitamin B2, coenzyme Q10, migrin. Việc sử dụng đều đặn các loại vitamin này sẽ phần nào hạn chế những cơn đau tái phát.

  1. Chế độ ăn uống hợp lí để điều tri và phòng chống bệnh đau nửa đầu

Ngoài việc sử dụng thuôc thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Không được ăn vội vàng và ăn quá nhiều, đặc biệt là phải ăn đầy đủ vào bữa sáng. Nếu bữa sáng của người bệnh không cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì bệnh sẽ càng nặng thêm. Cũng không nên ăn quá nhiều cùng một lúc. Hãy chia đều khẩu phần phần ăn cho 3-4 bữa ăn trong một ngày.

che-do-an-uong-hop-ly-chua-benh-dau-nua-dau-hieu-qua

Cần có chế độ ăn uống hợp lý để chua bệnh đau nửa đầu

Người bệnh cần ăn nhiều những thực phẩm giàu magie như đậu nành, cá, các loại rau có màu xanh đậm vì theo nghiên cứu, những thực phẩm này có tác dụng giảm cơn đau.

Đối với những bệnh nhân có triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn thì nên sử dụng những thực phẩm giàu kali, đặc biệt là chuối và khoai tây. Ngoài ra, người bệnh còn cần sử dụng nhiều thực phẩm giàu canxi. Không chỉ giúp chắc khỏe xương mà canxi còn giúp cho não bộ hoạt động tốt hơn. Canxi có nhiều trong bơ, các loại sữa.

Nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa cacbonhidrat như lúa mì, sữa chua, hoa quả. Những thực phẩm này có tác dụng giải phóng serotonin và làm dịu bớt cơn đau.

  1. Điều chỉnh sinh hoạt hàng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh đau nửa đầu

Ngủ đúng giờ giấc, không thức khuya vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Không ngủ quá nhiều cũng như không ngủ quá ít. Khi ngủ phải thoải mái và chắc chắn rằng người bệnh phải có giấc ngủ thật sâu, ngủ chập chờn sẽ làm cho bệnh nặng thêm.

Tập thể dục đều đặn vào mỗi ngày sẽ góp phần giảm triệu chứng của bệnh và cũng là một cách tốt nhất để phòng bệnh. Lưu ý không tập những bài tập quá nặng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày và ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ. Hãy đảm bảo cho bản thân về sức khỏe  để chưa trị và phòng tránh bệnh đau nửa đầu một cách tốt nhất.

Bình luận