Chữa bệnh nổi mề đay chỉ cần vài bước với lá lốt

Lá lốt được xem là một loại rau khá quen thuộc và được dùng khá là phổ biến trong hầu hết các bữa ăn hàng ngày của người dân. Bản thân lá lốt được dùng ăn sống giống như các loại rau thơm hoặc là làm gi vị khi mà nấu canh. Tuy nhiên lá lốt còn được biết đến là một loại thuốc dùng để chữa bệnh nổi mề đay cực kỳ tốt và hiệu nghiệm, và trong đó chữa bệnh nổi mề đay bằng cách tắm lá lốt được xem là phổ biến nhất.

Những điều bạn nên biết qua về lá lốt đối với bệnh nổi mề đay.

chua-benh-benh-noi-me-day-bang-la-lot

Chữa bệnh nổi mề đay bằng lá lốt

  • Cây lá lốt có chiều cao khoảng 35-45cm thường mọc thẳng khi chúng còn non, khi đã lớn lên thì khác, thân dài do đó không thể mọc thẳng được nữa là trường trên mặt đất, lá của chúng có mùi thơm hơi đặc sắc, nguyên, được mọc so le, hành tim, còn mặt lá thì láng bóng, cướng lá có be. Các nhánh hoa được hợp thành một cụm ở nách của lá, quả mọng mỗi quả có chứa một hạt.
  • Lá lốt có vị hơi cay xíu, nồng và tính ẩm giúp chống hàn, giảm đau, chống được các bệnh phong hàn ở mức độ nhẹ, chân tay hay tê lạnh, tê tê, nôn mửa đầy hơi và cả bệnh khó tiêu, đau đầu hay cảm lạnh nữa.
  • Hầu hết các hợp chất hóa học có trong lá lốt phần lớn chúng đều được tồn tại ở dạng tinh dầu do đó mà chúng thường được chiết xuất để lấy là làm các vị thuốc khác nhau. Trong tất cả những chất như: piperidin, piperin đây đều là những thuốc kháng sinh tự nhiên có khả năng đẩy lùi được mọi những triệu chứng của bệnh nổi mề đay do thời tiết bất thường.

Cách tắm lá lốt giúp chữa bệnh nổi mề đay.

Ở cách này thì các bước làm của nó khá là đơn gian, không có cầu kỳ hay khó khăn gì hết. Lúc nào đó, trên cơ thể của bạn có sự xuất hiện của các vết lằn được nổi hẳn trên da, hay là bị sưng phù một vài chỗ nào đó thì bạn chỉ việc lấy nắm lá lốt thật lớn rồi mang đi làm cho thật sạch sau đó vò cho chúng thật nát ra. Sau đó chỉ việc cho vào nồi, đổ thêm một chút nước cần thiết để đun thuốc lá sao cho thật kỹ là được, bởi làm như vậy mới giúp các tinh dầu có trong lá lốt được tiết ra nhiều nhất có thể.

chua-benh-noi-me-day-bang-la-lot

Chữa bệnh nổi mề đay bằng lá lốt

Sau đó bạn hãy đợi cho đến khi nào đó, nước đã được nguội thì dùng một chiếc khăn bông mềm sạch, hoặc một miếng vải sạch thấm nước lá mà bạn vừa lúc đó đun rồi thấm lên chỗ da mà có hiện tượng của bệnh.

Ở trong trường hợp khác, nếu như bệnh không phải chỉ có tập chung thành những đốm khác nhau mà chúng bị hầu hết trên cơ thể của bạn, thì tốt nhất bạn nên tắm sạch qua cơ thể và lấy thêm chút nước dùng để tắm. Cứ kiên trì làm như vậy các triệu chứng của bệnh nổi mề đay ở dạng cấp tính dị ứng do thời tiết mang tới sẽ không còn có cơ hội được tồn tại ở trên da của bạn nữa.

Cho dù là công thức nào đi chăng nữa, chúng có hiệu quả, và cực kỳ tốt nhưng bản thân người bệnh không có sự kiên trì, không chăm chỉ thực hiện chúng đến cùng thì mọi thứ cũng chỉ dừng lại ở lời nói, cũng như việc muốn làm cho bệnh nổi mề đay được tan biến, được xóa tan vĩnh viễn hay để cho chúng không bao giờ có cơ hội được tái phát lại lần nữa thì đòi hỏi bản thân người bệnh hãy thật kiên trì thực hiện phương thức trên , chỉ như vậy bệnh mới có cơ hội đạt được những điều mà người bệnh mong muốn, và chỉ có kiên trì thì công thức đó mới có thể phát huy được toàn bộ những hiệu quả mà chính bản thân chúng có được.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận