Chữa dưt điểm bệnh nấm da đầu

Theo nghiên cứu, Việt Nam có tới hơn 12.000 người mắc bệnh nấm da đầu. Con số này không hề nhỏ và đang có dấu hiệu tăng mà nguyên nhân lại xuất phát từ những thói quen tưởng  như vô hại. Không sấy tóc khô trước khi đi ngủ, vệ sinh không sạch sẽ hay sử dụng nhiều chất gây hại cho da đầu đều là nguyên nhân dẫn đến bệnh nấm da đầu. Khi mới phát hiện bệnh cần điêu tri ngay lập tức vì càng để lâu, bệnh sẽ càng nặng và khó chưa. Dưới đây là một số cách thông dụng, bạn đọc có thể tham khảo để tìm cho mình một biện pháp tôt nhất.

benh-nam-da-dau

Bệnh nấm da đầu

  1. Hãy chưa bệnh nấm da đầu với muối

Có lẽ nhiều người chưa biết đến biện pháp này và nghe có vẻ không phù hợp nhưng đây lại là cách cực kì hữu hiệu. Muối có độ sát khuẩn cực cao bởi độ mặn và không gây hại đối với cơ thể.

Cách chưa bệnh với muối cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn pha loãng muối với nước ấm. Lưu ý không được pha quá mặn vì như vậy sẽ không hiêu quả tuyệt đối. Một tuần, có thể gội đầu với dung dịch muối loãng khoảng 3-4 lần. Nếu thường xuyên gội đầu với dung dịch muối loãng, bệnh  nấm đầu sẽ dần được khắc phục và còn có thể phòng tánh được những bệnh khác liên quan tới da đầu.

  1. Chưa bệnh nấm da đầu bằng cây dược liệu

Từ xa xưa, cây dược liệu đã được người dân dùng để chưa bệnh với những bài thuôc khác nhau. Đối với bệnh nấm da đầu, bồ kết là một loại dược liệu vô cùng quý bởi bồ kết có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc da đầu, ngăn rụng tóc. Quả bồ kết phải được phơi khô thì mới có tác dụng. Để chưa nấm đầu, lấy bồ kết khô nướng lên sau đó ngâm vào nước sôi khoảng 5-7 phút. Lấy nước đó gội đầu đều đặn hàng ngày, bệnh sẽ biến mất.

Hương nhu cũng là loại cây được sử dụng nhiều trong việc trị nấm. Đây là loại cây khá phổ biến và cách làm cũng được nhiều người áp dụng bởi quá đơn giản. Bạn chỉ cần vò lá hương nhu vào nước gội đầu là đã có ngay một cách trị nấm hiêu quả.

chua-nam-da-dau-tai-nha

Chưa nấm da đầu tại nhà hiêu quả

Ngoài ra còn có một số cây dược liệu khác cũng dùng để trị nấm như: cây ngũ sắc, quả đu đủ, cây chó đẻ. Đây đều là các loại cây dễ tìm kiếm và nếu biết áp dụng đúng cách thì không những bệnh nấm đầu được chưa khỏi mà còn không tốn tiền của.

  1. Chưa bệnh nấm da đầu với bia

Nếu chưa từng nghe qua phương pháp này thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách chưa nấm bằng bia đơn giản. Bạn nên đổ bia ra chậu khoảng 15 phút, sau đó lấy nước bia đó để gội đầu và ủ trong khoảng thời gian từ 15-20 phút. Sau đó gội đầu lại với nước lạnh. Lưu ý, khi ủ không được để quá lâu vì như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe. Cứ như vậy, một tuần 3-4 lần và chỉ sau 2 tháng, bệnh sẽ khỏi.

Ngoài chưa nấm đầu thì bia cón có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp và kích thích mọc tóc. Vậy nên hãy sử dụng bia thường xuyên và hợp lí hơn.

Cần có những biện pháp để phòng tránh bệnh nấm da đầu như vệ sinh da đầu sạch sẽ, không sử dụng nước bẩn, ô nhiễm, không sử dụng nhiều chất hóa học ảnh hưởng đến vùng tóc và da đầu. Khi phát hiện bệnh phải điêu tri dưt điêm, tránh lây lan cho người khác.

Mong rằng các bạn pháp trên sẽ phần nào giúp những người bị nấm đầu khỏi bệnh một cách nhanh nhất và an toàn nhất!

Bình luận