Chữa nổi mề đay với các nguyên liệu quen thuộc ngay tại nhà

Cái gì cũng có lý do của chúng hết cả. Cũng như hiện nay người ta ưa thích dùng các phương thức được chế tạo từ các nguyên liệu thiên nhiên vào chữa các triệu chứng liên quan tới bệnh nổi mề đay. Điều đơn giản mà chúng ta đã được biết cũng như hiểu được phần nà về toàn bộ những thứ mà được lấy từ thiên nhiên đều tốt hơn những thứ đã qua chế biến, bởi việc nguyên liệu mà đã qua chế biến, thì cái thứ nhất ở chúng không còn được tươi ngon, cái thứ hai chúng chắc chắn có sự tác động của nhiều hóa chất, mà đa phần các hóa chất điều không có tốt cho cơ thể, cũng như sức khỏe của con người.

rau-ngo-chua-noi-me-day

Râu ngô chữa nồi mề đay hiệu quả

Đó cũng là lý do mà tại sao người ta lại thích chọn các bài thuốc được chế tạo từ các thành phần thiên nhiên như vậy. Dưới đây sẽ là một vài những  thông tin về các phương thức được chọn lọc trong các bài thuốc của Đông y, chúng khá tốt và được khá nhiều người tin dùng bởi những thành công vượt trội mà chúng mang tới.

Vài cách giúp xóa tan nổi mề đay tại nhà được hiệu quả nhất

  1. Râu ngô:
  • Nguyên liệu chuẩn bị để chữa nổi mề đay:

+ Dùng cho trẻ nhỏ tuổi: Sắn dây, kết hợp với lá cúc tần, phượng vĩ, hay cả cây cam nha, sài đất, lá tía tô, ké đội đầu: Mỗi thứ tầm 15g.

+ Dùng cho người trưởng thành: Cũng như các thảo dược ở trên, mỗi thứ tầm 25g. Thêm vào đó là 25g kinh giới cộng với cây đơn mặt xanh.

  • Cách dùng:  bạn có thể dùng chúng dưới dạng xông, hay dùng uống đều được.

+ Đối với bài thuốc uống mà danh cho người đã trưởng thành thì nên cho khoảng 2 lít nước đổ vào cùng toàn bộ các nguyên liệu trên, sắc cho cạn khi trong nồi chỉ còn tầm 5 chén nhỏ. Chia chúng ra để uống trong ngày. Phần bã thuốc còn thừa đó tiếp tục đổ thêm nước vào để đun lấy nước xông, hay tắm ngoài da đều mang tới những hiệu quả cao.

  1. Rau má:
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để chữa nổi mề đay: Rau má, cỏ sữa, đậu săng, chó đẻ, gan, đường.
  • Các nguyên liệu trên mang đi chia tỉ lệ: rau má, cỏ sữa, đậu săng, có đẻ: Mỗi thứ 55g tươi ( 35g nếu dùng khô*, 2 miếng gan heo, 2 miếng đường nhỏ.

  • Cách dùng: Thái nhỏ gan rồi sau đó mang đi làm cho sạch cùng  các vị thuốc sau đó đổ toàn bộ vào ấm. Đun với 2.5 lít nước, vặn cho nhỏ lửa khi sôi. Đun tới khi nước cô lại còn 2 lít thì bắc xuống. Dùng chúng để uống trong ngày, chia thành các bữa sáng trưa tối.
  1. Lấy lá lốt mang đi xông hơi để giúp chữa bệnh nổi mề đay.

–     Nguyên liệu cần chuẩn bị: Lá lốt.

–      Cách dùng:

+ Hái nắm lá lốt mang làm sạch, rồi sau đó đổ nước cho ngập qua lá  đun cho sôi kĩ đến khi lá chuyển đổi màu thì dừng lại, chắt lấy nước vào một cái chậu nhỏ, chờ cho chúng được nguội hẳn thì mang đi tắm hoặc nếu xông thì bạn hãy để nước nóng chứ khi nguội chúng không còn có tác dụng nữa.

+ Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể lấy nước lá lốt mang đi sát trùng cho vết thương. Nhưng để chúng phát huy được toàn bộ những công dụng của mình bắt buộc bạn phải nấu cho nước thật đặc, rồi dùng khăn mềm để thấm thuốc, sau đó thoa nhẹ lên vùng da tổn thương, cứ làm đều như vậy là được.

Với 3 cách thức được chế tạo từ những nguyên liệu được lấy từ thiên nhiên và chúng khá là gần gũi với cuộc sống của mỗi con người chúng ta. Do vậy bạn có chọn một công thức nào đi chăng nữa thì chúng cũng đều mang tới những hiệu quả cao. Điều bạn cần làm là sự kiên trì, như vậy không những giúp xóa tan được bệnh nổi mề đay đáng ghét trên cơ thể mà còn giúp cho cơ thể được đẩy lùi nhiều mối nguy hoại không đáng có được xảy ra.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận