Những công dụng của lá lốt trong việc đánh tan nổi mề đay mà bạn nên biết

Có lẽ sẽ có nhiều người không biết lá lốt không chỉ là một loại rau được khá nhiều người ưa thích trong các bữa ăn thì chúng còn được dùng với nhiều vị thuốc khác nhau và chính vì vậy mà chúng được dùng để chữa nhiều các loại bệnh khác nhau. Trong số đó phải kể đến bệnh nổi mề đay, một dạng bệnh khó chữa được dứt điểm và tận gốc, những chỉ nhờ vài bước cơ bản mỗi ngày là bạn có thể đánh tan được bệnh nổi mề đay chỉ trong một thời gian ngắn sau đó. Dưới đây là một vài thông tin khá quan trọng và giúp ích được  nhiều điều trong cuộc sống của mọi người. Hãy dành chút thời gian quý báu của các bạn ra để đọc và tham khảo, đảm bảo bạn sẽ thấy được nhiều những bất ngờ.

cong-thuc-chua-benh-noi-me-day-bang-la-lot

Chữa bệnh nổi mề đay bằng lá lốt mang lại hiệu quả không ngờ

Cách chữa bệnh nổi mề đay từ lá lốt.

  • Bản thân lá lốt có vị hơi nồng, và hơi cay, có một chút tính ẩm do đó chúng được dùng để chống hàn như bệnh lạnh bụng chẳng hạn, thì chúng còn giúp chữa và khắc phục một số các bệnh khác như bệnh phong hàn thấp ở mức độ nhẹ chân tay lạnh tê, nôn mửa, hay bụng đầy hơi, khó tiêu và đau đầu cảm lạnh….
  • Bên cạnh đó chúng còn được dùng để chữa bệnh nổi mề đay khá đơn giản chỉ cần vài bước cơ bản sau: Việc đầu tiên bạn cần làm là đi hái một nắm lá rau lốt thật to, rồi sau đó mang chúng đi rửa thật sạch, mang toàn bộ đi giã cho lát và đổ vào một cái nối cho thêm chút nước vừa đủ. Rồi sau đó bạn chỉ việc đun cho sôi, càng để sôi lâu càng tốt, bởi như vậy sẽ giúp cho các tinh dầu có chứa trong nó được tiết ra nhiều hơn, và hiệu quả đối với bệnh sẽ cao hơn. Sau khi nước đã được đun xong, bắc xuống rồi chờ cho tới khi chúng được nguội, lấy một chiếc khăn bông hay một miếng vải mà thật sạch, nhũng vào nước đó chấm lên những khu vực da bị tổn thương và bệnh hoành hành. Chỉ cần thực hiện đều đặn ngày một lần đảm bảo chỉ sau vài lần làm bạn sẽ thấy được những hiệu quả đáng khâm phục.

Những công dụng khác ngoài việc giúp xóa tan bệnh nổi mề đay từ lá lốt.

chua-benh-benh-noi-me-day-bang-la-lot

Chữa bệnh nổi mề đay bằng lá lốt

  • Chữa đau nhức xương: Lấy 15 gr lá lốt, 11 gr thiên niên kiện, 15gr gai tầm xoang, sắc với 350 ml nước còn 80 ml, chia uống trong ngày. Uống liền trong vòng một tuần. Hay lấy 14 gr lá lốt, 14 gr rễ cây vòi voi, 14 gr rễ cây cỏ xước, 14 gr rễ cây bưởi, thái nhỏ, sao vàng. Đun với 550 ml nước còn 250 ml, uống hai lần trong ngày. Uống liền trong tầm một tuần. Hoặc lấy 3 – 8 lá lốt phơi khô hay 14 – 26 gr lá lốt tươi, sắc kỹ với nước, chia 4 – 5 lần uống trong ngày. Uống liền trong còng một tuần.
  • Chữa viêm mũi dị ứng: lá lốt, kim ngân hoa, cam thảo nam, kinh giới mỗi vị 7g; đinh lăng, bèo cái, đậu ván 11g mỗi vị và thêm 9g vỏ sầu riêng. Để chữa bệnh mỗi ngày bạn lấy một thang thuốc sắc với 650ml nước, sắc thuốc kĩ để chỉ lấy chừng 250ml thuốc. Thuốc dùng ấm, uống 3 bữa trước khi ăn, uống thuốc đều dằn cho đến khi khỏi bệnh.

Chỉ cần chăm chỉ kiên trì thực hiện các bước như hướng dẫn ở trên thì bạn chẳng cần lo lắng gì về bệnh nổi mề đay cả, không những bệnh được xóa tan mà mọi những triệu chứng liên quan tới bệnh cũng từ đó mà chẳng bao giờ có cơ hội được tái phát nữa. Nhưng chú ý cho dù là vậy đi nữa thì người bệnh cũng nên đề phòng, có trách nhiệm với bản thân như vậy không chỉ giúp có thể luôn được đảm bảo mà nhiều các tác nhân xấu cũng chẳng có cơ hội làm phiền bạn.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận