Đau nửa đầu, khi nào cần thăm khám bác sĩ?

Trong một số trường hợp, đau nửa đầu là bệnh chỉ xuất hiện tạm thời, việc điều trị tại nhà là đủ để giải quyết vấn đề cũng như loại bỏ bệnh một cách triệt để. Tuy nhiên trong một số trường hợp khác, đau nửa đầu có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Vậy khi nào bạn cần thăm khám bác sĩ để tránh nguy cơ gây hại cũng như bảo vệ cơ thể một cách tối ưu trước căn bệnh phiền phức này?

Khi nhắc đến các dạng đau đầu, bạn sẽ thấy rằng chúng gồm nhiều loại khác nhau như đau đầu chuỗi, đau đầu do căng thẳng và phổ biến hơn cả là đau nửa đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là dạng đau đầu nguyên phát. Ngoài ra còn có đau đầu thứ phát thường đi kèm với các bệnh lý do tổn thương vùng đầu, viêm xoang, bệnh do virus gây nên…

dau-nua-dau-khi-nao-can-den-bac-si

Đau nửa đầu khi nào thì cần đến thăm khám bác sĩ

Thông thường, những người bị đau nửa đầu đều nhận thấy dấu hiệu bệnh, mức độ bệnh suy giảm mỗi khi họ thay đổi lối sống, sinh hoạt, ăn uống hợp lý. Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen lạm dụng thuốc giảm đau với hy vọng đánh bay cơn đau tức thì. Thế nhưng, chính việc lạm dụng thuốc giảm đau như một nhu cầu thiết yếu lại là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhờn thuốc. Từ đây, các cơn đau có thể tái phát, xuất hiện với mức độ nhiều hơn.

Nếu có biểu hiện sau, hãy thăm khám bác sĩ ngay lập tức

Về cơ bản, những triệu chứng đau một bên đầu, đau nửa đầu không phải là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải vấn đề về y tế nghiêm trọng. Thế nhưng, khi bạn có các triệu chứng mới hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn bình thường, bạn nên nói chuyện với bác sĩ hoặc thăm khám tại các cơ sở y tế. Cụ thể nếu thấy các triệu chứng đau đầu sau đây, bạn cần phải được trợ giúp y tế ngay tức khắc:

– Cơn đau đi kèm cảm giác chóng mặt, mất cân bằng đột ngột hoặc té ngã. Chân tay tê hoặc ngứa ran, hoặc không thể cử động cơ thể

– Cảm giác khó nói, lúng túng, động kinh, thay đổi nhân cách, hoặc không điều khiển được hành vi, thực hiện hành vi không thích hợp.

– Mờ mắt, hoa mắc hoặc xuất hiện các điểm mù

– Sốt, thở dốc, cổ cứng, hoặc phát ban

khi-xuat-hien-nhung-trieu-chung-cua-dau-nua-dau-nen-den-tham-kham-bac-si

Khi xuất hiện những triệu chứng đau nửa đầu này nên đến thăm khám bác sĩ

– Cơn đau khiến bạn thức dậy vào ban đêm

– Buồn nôn và nôn liên tục

– Nhiều hơn 3 lần đau đầu mỗi tuần

– Mức độ đau nửa đầu diễn biến ngày một tồi tệ hơn, không có dấu hiệu suy giảm.

– Bạn thường xuyên phải sử dụng thuốc giảm đau mỗi ngày.

– Dù có tiền sử đau nửa đầu mãn tính, tuy nhiên cơn đau ngày một nặng, có sự thay đổi.

Theo ước tính của các chuyên gia, đau nửa đầu là bệnh đang mang lại phiền phức cho khoảng 5% dân số trên thế giới. Điều này đủ để bạn thấy được mức độ phổ biến của bệnh là thế nào. Đặc biệt, do đau nửa đầu luôn gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây đảo lộn công việc, đời sống cho người mắc phải. Do đó, điều trị bệnh sớm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Để điều trị đau nửa đầu, việc lạm dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ ngoài ý muốn. Bởi lẽ đó, bạn nên tìm cho mình một giải pháp điều trị từ đông y như bài thuốc Sơn dược trị đau nửa đầu của Trung tâm sơn dược Tây Bắc. Với ưu điểm chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, được chứng minh công dụng bởi hàng ngàn bệnh nhân đã được chữa khỏi trong thời gian qua. Hãy thử ứng dụng cho mình bài thuốc độc đáo này để khỏe mạnh hơn bạn nhé.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận