Dùng gừng trị bệnh nổi mề đay toàn thân hiệu quả

Nếu như bạn đang bị nổi mề đay, bạn cảm thấy rất khó khăn và chẳng tìm được cách nào trị bệnh hiệu quả, hoặc trị bệnh mà mãi không thấy có tiền triển gì, vậy bạn đã thử dùng gừng chưa? Gừng là một trong những sản phẩm trị được mề đay rất tốt nhưng lại chẳng mấy ai biết đến mà ứng dụng nó. Vậy thì hôm nay cũng cùng chúng tôi tìm hiểu cách để tiêu diệt căn bệnh này bằng những củ gừng rất rẻ tiền nhé.

cu-gung-co-tac-dung-tr-noi-me-day

Đun hỗn hợp gừng trị nổi mề đay

Phải nói một điều rằng khí hậu Việt nam và đất rất phù hợp để trồng và chăm sóc cây gừng. Chính vì thế đây có thể coi là dược liệu cực kỳ dễ kiếm, dễ trồng và có thể dùng dài lâu. Sau đây sẽ là những công thức trị nổi mề đay với gừng mà ai cũng nên biết.

1 Hỗn hợp thuốc bôi từ gừng.

Bạn có thể làm loại thuốc bôi này ngay tại nhà để đảm bảo sạch sẽ và an toàn toàn nhất.

Công việc cần làm là cần chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ dùng nấu thuốc, có thể là nồi đất, nồi đồng hay nồi mà bạn hay dùng kho cá cũng được, và đương nhiên một nguyên liệu nữa chính đó là gừng và một vài nguyên liệu phụ khác đó là đường, dấm.

Bạn rửa sạch gừng và có thể không cần bỏ vỏ cũng được, đem thái sợ hoặc nạo ra như để làm nộm đưa vào nồi và cho vào đó khoảng bốn muỗng ăn cơm nước cùng với một chút dấm và đường ( khoảng một thìa mỗi loại là đủ). Sau đó bật bếp và đun khoảng năm ba phút rồi để lửa thật nhỏ. Cứ đun tiếp như thế đến khi nước cạn còn lại khoảng 1/3 là được. Nước thu được chính là thứ thuốc bô bạn đang cần để trị bệnh. Bạn có thể cho ra một chiếc lọ để tủ lạnh. Và với tỉ lệ 3/1/1 như thế, bạn có thể nấu nhiều thuốc hơn nếu bạn bị nổi mề đay quá nhiều.

  1. Uống nước gừng mỗi ngày.

Công việc cần làm của bạn trong khi mắc nổi mề đay là cần cung cấp cho cơ thể tất cả những loại thực phẩm tốt nhất để hỗ trợ trị căn bệnh này. Và uống nước gừng nóng vào buổi sáng chính là một cách rất đáng chú ý.

uong-nuoc-gung-moi-sang-tot-cho-nguoi-bi-noi-me-day

Uống nước gừng mỗi ngày tốt cho người bị nổi mề đay

So với việc chỉ dùng các loại thuốc bôi ngoài da thì việc trị bệnh bằng cách đưa gừng vào trong cơ thể mình nghĩ sẽ hữu hiệu hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn cần kiên trì thực hiện mỗi ngày thì mới thấy bệnh được giảm đáng kể. Cách làm nước gừng ấm cũng rất đơn giản thôi đó là đem những lát gừng tươi đã thái mỏng và hãm như bạn vẫn hãm trà, thêm một chút đường để dễ uống ( tuy nhiên chỉ thêm một lượng rất ít nhé, nổi mề đay không phải là lúc để ăn ngọt đâu).

3 Hỗn hợp đu đủ và gừng.

Như bạn đã biết, đủ đủ cũng có tác dụng kháng viêm, bồi bổ và giúp cơ thể khỏe hơn. Chính vì vậy mà nước uống từ hỗn hợp này chắc chắn sẽ đem đến cộng dụng cao trong việc trị nổi mề đay đấy.

Bạn chỉ cần thái lấy thịt quả, cho vào nồi đun nhừ cùng với 3g gừng thái lát là đã có nước một cốc nước trị bệnh vô cùng thần kỳ rồi. Hãy uống thử để xem mình có hợp không nhé.

Ngoài những cách trên, còn có rất nhiều những cách khác để trị căn bệnh này từ gừng và bạn có thể tự bổ sung cho mình. Ví dụn như bạn có thể thêm gừng vào các món ăn khi chế biến, nấu canh bằng gừng, kho cá bằng gừng và ăn sống nếu bạn có thể.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn lựa chọn được cách trị mề đay thích hợp.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận