Mẹo giúp bạn loại bỏ vấn đề hôi miệng nhanh chóng ngay tại nhà

Hôi miệng – vấn đề khá tệ nhị và chúng làm nhiều người mất tự tin giao tiếp nói chuyện cùng người khác, và đó cũng là vấn đề làm cho bạn bị mất điểm đối với những người khác.

Sẽ có nhiều người thắc mắc không biết hôi miệng từ đâu mà ra, và làm sao để chữa được chúng có lẽ là điều mà nhiều người mong chờ giải đáp nhất. Để góp phần giúp cho mọi người hiểu, có một nụ cười thơm ngát, ngay sau đây bài viết cung cấp cho bạn những điều đó.

hoi-mieng-la-van-de-kha-te-nhi

Hôi miệng là vấn đề khá tế nhị làm nhiều người mất tự tin khi giao tiếp

1.Nguyên nhân hình thành hiện tượng hôi miệng.

Hôi miệng không mấy dễ chịu, thường là hơi thở từ khoang miệng thoát ra mùi không thơm. Đa số liên quan tới răng, lợi sinh ra.

Mặt khác còn do lớp mảnh vụ của đồ ăn, lớp bờm ở trên lưỡi, các bệnh về tiêu hóa: táo bón cũng là tác nhân hình thành nên hôi miệng.

Mùi hôi còn đến từ các bệnh hô hấp: Viêm xoang, dạng mủ…hay thói hút thuốc, không đánh răng…

2.Cách khắc phục vấn đề hôi miệng hiệu nghiệm từ dân gian.

-Thuốc uống:

+ Bài số 1: lá trúc 10g, rễ cây qua lâu 11g, sinh địa 9g, mộc thông 1 g. Cho toàn bộ các nguyên liệu đó vào nồi sắc lên và lấy nước uống.

+ Bài số 2: hạt dành dành 14g, thạch cao sống 14g, hoàng liên 4g. Tương tự bài trên mang đi sắc uống.

+ Bài số 3: rễ lau tươi rửa sạch 90g, đường phèn vừa tầm, nấu uống thay cho việc dùng  trà hàng ngày.

+ Bài số 4: tâm sen 2.5g hãm cùng nước sôi, chờ cho chúng nguội rồi lấy uống.

+ Bài số 5: trúc diệp 8g, thạch 27g, hạ chế 3g, mạch môn 15g, nhân sâm 4g, cam thảo 2g. Sắc thuốc lấy nước uống.

+ Bài số 6: hoàng liên 4g, quy thân 4g, sinh địa 11g, đơn bì 4g, thăng ma 4g. Sắc lấy nước uống.

-Thuốc dùng để súc miệng.

Vào mỗi buổi sáng và buổi tối hàng ngày, hãy lấy vài ba lá chè mang đi ngậm sau đó nhai từ từ như vậy sẽ rất có ích trong việc giảm đi mùi hôi tanh trong miệng.

nhai-la-che-giam-hoi-tanh-mieng

Nhai lá chè giảm hôi tanh miệng

+ Hương nhu 35g sắc với 150ml ngậm, ngậm tầm 5-10 phút bạn hãy đi súc lại nước lọc. Và cứ súc miệng nhiều lần mỗi  ngày như vậy cùng nguyên liệu đó. Đảm bảo chỉ vài ngày bạn thấy mùi hôi đó tan biến từ lúc nào không hay.

+ Húng chanh 90g đun lấy nước sao cho thật đặc rồi chờ cho chúng nguội đi mang đi ngậm, súc miệng.

+ Rau mùi tàu 190g, một ít muối, đun lấy nước thật đặc, chờ cho chúng nguồi mang đi súc miệng.

 

3.Các thuốc chữa hôi miệng từ Tây y.

Ngoài việc thực hiện những cách từ dân gian, bạn cũng nên tham khảo một vài dạng thuốc được sản xuất, chế biến từ Tây y. Chúng cũng khá tốt, và cho kết quả nhanh.

-Hương Vị Tố:

Đây thuộc dạng thuốc tồn tại dưới dạng bột, mỗi ngày nên uống từ 1 -2 lần, mỗi lần uống thì dùng tầm 1.5 muỗng café hòa vào ½ ly nước nhỏ.

-An Tâm Đường:

Với thuốc này thì khác, bạn chỉ việc xúc ra tầm 1 thìa café nước sau đó ngậm khoảng 15 phút. Ở thuốc này, ngoài việc đánh tan mùi hôi chúng còn giúp chữa các bệnh liên quan viêm nướu, đau răng…

Việc dùng các thuốc, các cách khử hôi miệng tốt ở trên, nhưng muốn răng an toàn, hay mùi thơm của miệng được lâu bền mãi mãi tốt hơn hết chúng ta cần chú ý việc đánh răng miệng, buổi sáng, đi ngủ. Nhớ đi khám răng theo kỳ, hay chữa bệnh khác dễ tạo nên hôi miêng: Viêm xoang, mũi…Và điều cần thiết hơn cả, không chỉ với răng mà còn cả sức khỏe chính bản thân con người, ăn nhiều ra, hoa quả tránh đồ nóng, chiên, nhiều dầu, cay…

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận