Năm cách trị nấm da đầu ai cũng cần biết để phòng khi cần

Xem ngay 5 cách trị nấm da đầu sau đây để phòng khi cần và bạn sẽ chẳng lo các dấu hiệu của bệnh gây khó chịu hay khó khăn trong đời sống hằng ngày.

Trị nấm da đầu bằng bia

Bia là đồ uống rất được yêu thích, đồng thời bia còn có nhiều công dụng tuyệt vời như làm bóng đồ đạc, đuổi chuột… Và thêm 1 công dụng tuyệt vời là dùng làm đẹp. Các chị em có thể dùng bia để làm sạch và sáng da đồng thời giúp da đầu khỏe. Và khi bị bệnh nấm đầu, bia cũng góp phần đẩy lùi chúng.

day-lui-nam-da-dau-bang-bia

Trị lùi nấm da đầu bằng bia

Cách làm: Lấy một chai bia (không nhất thiết chọn bia đắt tiền) đổ ra chậu để qua 8 tiếng nhằm bay hết các chất độc có trong men, chỉ giữ lại dưỡng chất tốt của bia mà thôi. Bạn gội đầu sạch bằng rồi sau đó đổ bia lên xoa nhẹ và thật chậm để bia ngấm từng chân tóc và da đầu rồi ủ ít nhất 15 phút. Sau đó gội lại và để tóc khô, không dùng máy sấy. Áp dụng cách này tuần 2 -3 lần thì những người mới bị nấm sẽ được trị dứt điểm. Ai bị nặng hơn thì kiên trì và cần thời gian lâu hơn mới hiệu quả.

Chữa nấm da đầu bằng cỏ mần trầu

Cỏ mần trầu là loại thảo cỏ, thâm mềm, mọc nhiều ở đường hay bờ ruộng. Tuy là một loại cỏ không mấy xa lạ nhưng rất nhiều người bất ngờ trước có tác dụng chữa rất nhiều bệnh như viêm gan, vàng da, lao phổi của chúng… Và với những người mắc nấm da đầu cũng nên áp dụng bài thuốc từ loài cây này để không còn thấy dấu hiệu nữa. Trong cỏ mần trầu có chứa rất nhiều acid cyanhydric là tinh chất giúp diệt nấm hiệu quả và khiến da đầu khỏe mạnh.

Bạn lấy một nắm cỏ mần trầu đun lên, cho sôi lâu và để ra 1 chiếc chậu nhỏ. Sau khi gội đầu và chờ tóc khô bớt thì dùng nước nấu này matxa nhẹ nhàng để các dưỡng chất ngấm vào chân tóc sau đó mới gội lại bằng nước sạch. Dùng cách này từ 2 đến 4 tuần là những mảng nấm da đầu sẽ bị triệt tiêu trả lại mái tóc và da đầu khỏe mạnh đó.

Bài thuốc trị nấm da đầu từ cây ngũ sắc

Ngũ sắc, là cây được xếp vào họ cúc và mọc tự nhiên ở nhiều nơi: ven đường, sườn núi… Và dù là cây mọc ngẫu nhiên nhưng chúng có nhiều tính năng tốt trong chữa bệnh. Chẳng hạn như cầm máu, trị vết đau do rắn cắn…Đồng thời cũng có nhiều người chọn loài cây này trị nấm da đầu và thu được kết quả bất ngờ.

tri-nam-da-dau-tu-cay-ngu-sac

Bài thuốc trị nấm da đầu từ cây ngũ sắc

Có cơ hội tiếp xúc với cây ngũ sắc thì nên lấy cả thân và lá, hoa. Đun nước để gội đầu và sẽ nhanh chóng thấy hiệu quả trị nấm cũng như kích mọc tóc dễ dàng.

Trị nấm da đầu bằng đu đủ

Đu đủ khá giàu dưỡng chấ, có vị ngọt, mát. Đu đủ cũng kháng viêm rất tốt nên nhiều người dùng đu đủ để trị nấm da đầu.

Bạn chỉ cần đem một ít đu đủ chín xay nát rồi thoa chúng lên vùng da đầu bị nấm khoảng 10 phút rồi gội lại bằng nước như bình thường. Cách này trị nấm có hiệu quả nhưng chẳng phải ai cũng nên dùng, một số người chưa dùng lần nào thì nên test 1 lượng nhỏ và quan sát các dấu hiệu trên da đầu mới dùng cho toàn bộ phần bị nấm.

Trị nấm da đầu bằng bồ kết

Từ rất lâu ông cha ta đã biết dùng bồ kết để làm dầu gội. Trong bồ kết có nhiều saponin giúp da đầu sạch thoáng và mượt tóc. Người ta gội đầu bằng bồ kết cũng thấy được hiệu quả rõ rệt trong trị nấm. Dùng bồ kết đã phơi năng, hoặc nếu bồ kết còn tươi thì đem nướng bẻ nhỏ cho vào ngâm cùng nước nóng hoặc nấu lên để áp dụng như một loại dầu hội bình thường.

Bình luận