Nấm da đầu và những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh đến cơ thể người bệnh

Bạn đã từng trải qua bệnh nấm da đầu? Hay bạn đã từng thấy ai vướng phải bệnh này? Liệu bạn có thể cảm nhận được bao nhiêu phần rắc rối bệnh gây nên?

Thực ra chỉ người trong cuộc mới biết được hết những nỗi thống khổ do bệnh mang lại. Nào là rụng tóc, nào là nổi mụn đau và ngứa, nào là vệ sinh khó khăn rồi rất nhiều những vấn đề khác mà bạn cần phải chú ý. Nếu trong nhà có người bị bệnh thì bạn nên chú ý bởi vì bệnh này rất dễ lây. Chỉ cần lơ là khi vệ sinh là bạn lãnh đủ hậu quả.

nam-dau-dau-gay-anh-huong-den-nguoi-benh

Nấm da đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể người bệnh

Và nếu như có người thân mắc bệnh này thì bạn cũng nên nhắc họ cẩn thận, các vật dụng hàng ngày như: gối, khăn lau tóc, mũ, kể cả mũ bảo hiểm cũng nên chú ý không dùng chung. Qua tiếp xúc vật lí, bệnh nấm da đầu có thể phát triển nhanh hơn bất cứ loại bệnh nào.

Nấm da đầu gây nên rụng tóc, ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mĩ

Nấm da đầu chủ yếu xuất phát từ chân tóc, chúng lan từ mảng da đầu này sang mảng khác và từ đó làm chân tóc yếu dần đi. Lâu ngày bạn sẽ thấy tóc rụng nhiều hơn, thậm chí là rụng cả mảng và rất lâu sau không mọc.

Những người bị mắc bệnh này thì nguy cơ bị hói rất cao. Vậy nên phải cẩn trọng, nếu phát hiện sớm và chữa bệnh thì sẽ hạn chế được tóc rụng. Nhiều người bị nấm quá nặng buộc phải cắt bỏ hết tóc để có thể bôi thuốc sát tận chân tóc. Quả thật hậu quả không thể nào đo đếm được bằng con số.

Nếu thấy sớm có các triệu chứng như gàu nhiều, ngứa điên cuồng, tóc yếu , dễ gãy và rụng nhiều vô kể thì bạn nên đề phòng. Tốt hơn hết nên đi khám là do nội tiết hay do nấm. Kèm thêm đó hãy gội đầu với hương liệu tự nhiên để tránh da đầu bị ảnh hưởng quá lớn.

Nấm da đầu xuất hiện gây nên rất nhiều rắc rối, cả việc vệ sinh cũng bị hạn chế

Nếu bạn đã từng thấy ai bị nấm da đầu thì bạn phải biết rằng bệnh này gây rất nhiều bất tiện khi vệ sinh. Nhất là khi gội đầu, nếu da đầu đang bị xước hoặc có mụn thì việc gãi và làm sạch da đầu rất khó.

goi-dau-bang-bo-ket-ngan-nam-da-dau

Gội đầu bằng bồ kết để ngăn nấm da đầu

Nếu không cẩn thận có thể làm cho các nốt mụn bị bong ra, gây chảy máu và cảm giác đau rát cho bạn. Chưa kể đến bệnh này dễ lây lan trên toàn bộ mảng da đầu. Nếu không cẩn thận thì từ 1 mảng nhỏ chúng sẽ lan rất nhanh và khiến bạn bị nấm ngứa toàn bộ.

Nên nhớ vệ sinh thật sạch sẽ để loại bỏ nấm, có nhiều hương liệu tự nhiên để trị nấm da đầu như tinh dầu bưởi,gội đầu bằng bồ kết… hoặc dùng những loại thuốc bôi ngăn nấm được bán tại các cửa hiệu thuốc Tây.

Nấm da đầu khiến cho người bệnh mất tự tin và không dám ra ngoài

Việc ảnh hưởng đến thẩm mĩ như nếu trên của bệnh nấm da đầu sẽ tạo nên rào cản cho những ai bị mắc bệnh. Cụ thể họ sẽ ngại ra ngoài với những mảng tóc rụng và đầu lưa thưa tóc. Thêm vào đó, các nốt mụn xuất hiện nhiều còn làm cho bạn trở nên xấu xí hơn bao giờ hết. Chính vì thế mà nhiều người tự ti và nhốt mình trong nhà.

Yêu cầu đặt ra là phải chữa bệnh càng sớm càng tốt, hãy chú ý đến nguồn nước và cách vệ sinh của bạn. Thêm nữa, nếu phát hiện các dấu hiệu của bệnh, hãy nhanh chóng đẩy lùi chúng để không khiến bệnh nặng thêm nữa. Nhanh chóng can thiệp từ lúc bệnh mới chớm thì bạn chẳng cần lo các ảnh hưởng của bệnh về sau này.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận