Ngứa da đầu và những điều cần chú ý?

Những ai đã  từng bị ngứa da đầu và hiểu sự khó chịu thế nào. Bạn đã từng đọc rất nhiều cách chữa ngứa da đầu lan man mãi chẳng khỏi chưa? Những chú ý gì để tránh mắc ngứa da đầu ? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn những biện pháp để chữa và phòng tránh ngứa da đầu nhé.

ngua-da-dau-lam-cho-nguoi-benh-rat-kho-chiu

Ngứa da đầu làm cho người bệnh rất khó chịu

–  Đương nhiên rồi, để không ngứa khó chịu thì cơ thể bạn, da đầu và tóc của bạn phải sạch, không có bụi bẩn hay bất cứ một loại sinh vật , vi khuẩn ký sinh thì bạn sẽ không bị ngứa da đầu. Chính vì thế, việc đầu tiên bạn nhất định phải chú ý vệ sinh, làm sạch cơ thể, tóc một cách hàng ngày. Bạn hãy xem lại số lần gội đầu của mình nhé. Hãy gội đầu khoảng ba lần trên tuần, nếu da đầu của bạn thuộc loại có dầu hay công việc của bạn rất hay phải tiếp xúc bụi bẩn hãy làm việc này cách ngày để tóc và da đầu được sạch sẽ nhé.

Thứ hai:  bạn hãy chọn dầu gội, hay một lọ dưỡng dành cho tóc nào hợp với mình và đừng chỉ dùng mãi một loại đó. Khi bạn thấy tóc mình có dấu hiệu mệt mỏi hoặc kích ứng thì hãy đổi sang dùng một hãng khác. Chỉ dùng một sản phẩm quá lâu không hẳn tốt nhưng hãy nhớ là phải dùng các loại chăm sóc cho tóc, cho da đầu hợp với mình.
– Thứ ba là hãy chăm sóc cho tóc của bạn từ tận sâu kết cấu tóc bằng các loại dầu, tinh dầu tiên nhiên. Bạn sẽ phải kinh ngác khi tình trạng ngứa da đầu giảm hẳn mà thấy da đầu luôn ẩm, luôn được chú ý rất cẩn thận. Các loại tinh dầu thông thường được dùng nhiều như dầu từ bưởi, từ cam, dầu từ xả, từ bạc hà và rất nhiều người thích dùng các loại dầu của Ấn Độ. Bạn hãy thử xem mình hợp với loại dầu nào và tìm cho mình cứu tinh chữa ngứa da đầu nhé.

Có một chú ý khi bạn chăm sóc dưỡng cho tóc và da đầu là hãy xoa bóp, massage bằng đầu thịt chứ không dùng móng, thật đều và làm thường xuyên hằng ngày để thấy được hiệu quả nhé.

massage-da-dau-nhe-nhang-de-cai-thien-ngua-da-dau

Massage da đầu nhẹ nhàng để cải thiện ngứa da đầu

– Tiếp theo là theo dõi sự xuất hiện gàu trên tóc thường xuyên. Bạn biết không, khảo sát cho thấy đa số những người mắc bệnh này là do nguyên nhân từ gàu, bụi bẩn mà ra. Chính vì thế nếu chỉ cần thấy một dấu hiệu của sự xuất hiện gàu, bạn hãy tìm ngay biện pháp khắc phục nhé. Có nhiều các đơn giản như là dùng dầu gội hay đun nước gôi hay đơn giản là dùng dầu dừa để làm sạch triệt để gàu.

Cuối cùng là sử dụng những chất kháng khuẩn từ thiên nhiên để bảo vệ cho tóc của bạn. Một trong số những loại cây củ trong thực phẩm giúp kháng khuẩn tiêu biểu an toàn cho tóc và da đầu rất nổi tiếng đó là hành tây. Nếu bị ngứa, chỉ cần mỗi lần một tuần, bạn dùng hành tây làm mặt nạ đắp vào những vùng da bị ngứa để diệt khuẩn, kháng nấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hành tây ép nhuyễn ra để có được loại thuốc bôi thần kỳ chữa trị cho vùng da đầu ngứa mãn tính lâu năm.

Cùng với những biện pháp trên, điều quan trọng nhất vẫn chính là thái độ bảo vệ tóc của bạn như thế nào. Một vài lưu ý nhỏ như : Khi ra ngoài có khói bụi thì phải giấu tóc vào áo để tóc được sạch, khi bị ngứa thì không cào, không gãi mạnh khiến da đầu bị bong, bị tróc vảy và mất nang tóc…..

Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, bạn đã có trong tay phương pháp trị ngứa da đầu tốt.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận