Những điều cần lưu ý khi mắc bệnh rụng tóc

Hiểu rõ hơn về bệnh rụng tóc

Rụng tóc là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi và đặc biệt là phụ nữ. Chân tóc là nơi tóc phát triển, nếu bộ phận này có một vài vấn đề nhỏ sẽ dẫn đến hiện tượng tóc gãy rụng. Tóc rụng nhiều hay ít còn tùy vào từng người nhưng nếu phát hiện bệnh mà không điêu tri kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng hói đầu.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc như:

nguyen-nhan-gay-rung-toc-qua-nhieu

Nguyên nhân khi bị rụng tóc quá nhiều

– Do hóa chất

-Rụng tóc ở phụ nữ sau khi sinh

-Do hệ miễn dịch vùng tóc bị rối loạn

-Nhiễm độc

-Nhổ tóc nhiều

-Nấm tóc

Những việc làm tưởng chừng như đơn giản lại ảnh hưởng rất nhiều đến da đầu và tóc. Vậy nên cần phải hạn chế một số việc như nhổ tóc, lạm dụng hóa chất cho việc làm tóc.

Khi bị bệnh rụng tóc cần chú ý những gì?

Thứ nhất là ăn uống đủ chất đặc biệt là chất đạm, chất khoáng và vitamin. Cần cho người bệnh uống nhiều vitamin B1, B6, vitamin C, 3B,. Các khoáng chất và vitamin có tác dụng rất lớn trong việc kích thích cho tóc mọc đều và phát triển. Bên cạnh đó cần ăn nhiều rau xanh và các loại thịt giàu chất dinh dưỡng như thịt gà, thịt bò.. để đảm bảo cơ thể và vùng tóc được cung cấp đầy đủ những chất cần thiết. Bổ sung và cung cấp thêm nhiều chất kẽm vì chất này giúp cho tóc dày, óng ả và khỏe hơn.

Hạn chế tối đa tình trạng stress, căng thẳng. Việc thường xuyên phải đối mặt với stress hàng ngày là nguyên nhân dẫn tới bệnh rụng tóc và nghiêm trọng nhất là đối với phụ nữ. Cần có những hoạt động giải trí sau giờ làm việc căng thẳng như xem phim, đi bơi, đi dạo. Tránh làm việc quá nhiều và mỗi người cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lí.

rung-toc-la-benh-ly-thuong-gap

Rụng tóc là bệnh lý thường gặp

Có khá nhiều người sử dụng hà thủ ô để điêu trị bệnh rụng tóc. Hà thủ ô có tác dụng chưa các bệnh về tóc như rụng tóc, bạc tóc, ngoài ra còn tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Theo các chuyên gia, biện pháp này có mang lại hiêu quả nhưng phải mất rất nhiều thời gian mà lại tốn kém. Tóc rụng nhẹ thì chưa được còn nặng thì phải sử dụng đến biện pháp khác.

Khi bệnh rụng tóc đã quá nặng thì nên sử dụng đến thuôc kích thích mọc tóc hoặc thuôc chống rụng tóc. Tất nhiên thuôc chống rụng tóc chỉ có tác dụng đối với những trường hợp tóc rụng nhẹ. Còn khi đã bị rụng quá nhiều thì nên đến khám và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sử dụng thuôc kích thích mọc tóc một cách có hiêu quả và không nên lạm dụng quá nhiều. Chưa kể trong thuôc kích thích mọc tóc còn chứa một số hóa chất gây nhiều ảnh hưởng phụ như ngứa, giảm thị lực, ảnh hưởng đến vài bộ phận và nhất là tim mạch.

Có thể cấy tóc để tăng độ thẩm mĩ và làm cho tóc dày hơn nhưng không thể chắc chắn rằng biện pháp này có hiêu quả tối ưu. Thay vì bỏ ra nhiều tiền để chưa bệnh rụng tóc thì hãy có những biện pháp phòng tránh ngay từ đầu. Một số biện pháp thông thường như gội đầu thường xuyên và khoa học, không nên để tóc ướt khi đi ngủ. Chải đầu đúng cách, không chải quá mạnh, không nên sử dụng quá nhiều hóa chất  lên tóc và phải đảm bảo tóc bạn luôn sạch mỗi ngày.

Mong rằng các bạn sẽ có cho mình một biện pháp chăm sóc tóc hiêu quả nhất.

Bình luận