Nổi mề đay không còn hoành hành với lá đơn đỏ

Rất nhiều người dễ bị dị ứng mẩn đỏ, gây ngứa ngáy chỉ vì những lí do rất đơn giản như hít phải phấn hoa hay ăn nhiều đồ ăn cơ thể không tiêu hóa được.

Không ít trường hợp nhiều người còn phải tránh xa các loại đồ ăn nhiều đạm để không bị nổi mẩn đỏ ngứa khắp người. Vậy mới thấy đây là bệnh cần sự kiểm soát và hiểu biết của bạn. Nếu thấy cơ thể dị ứng với những thực phẩm nào thì tốt hơn hết nên tránh xa chúng. Chớ nên coi thường bởi không chỉ có mẩn ngứa, nhiều trường hợp còn gây đến khó thở, co giật khi ăn các đồ ăn không hợp.

Quay trở lại với bệnh nổi mề đay, một khi thấy trên da xuất hiện các nốt đỏ cảm thấy ngứa và khó chịu thì bạn nên làm gì? Nếu bạn không muốn uống thuốc Tây thì ngay sau đây sẽ là cách để bạn đẩy lùi bênh này ngay tại nhà.

noi-me-day-do-di-ung

Rất dễ nổi mề đay do dị ứng

Cách dùng lá đơn đỏ để đẩy lùi nổi mề đay tại nhà

Lá đơn đỏ có rất nhiều tại các cùng quê, nhận dạng cũng rất dễ dàng. Lá của chúng không lẫn được với bất cứ cây nào khác. Mặt trên của lá có màu xanh đậm, mặt dưới mang màu đỏ. Vậy nên mới có tên lá đơn đỏ hoặc đơn mặt trời.

Từ rất lâu thì lá cây đơn đỏ đã được dùng để điều trị nổi mề đay. Vậy nên bạn mới thấy nhiều nhà hay trồng loại cây này trong vườn hoặc trước cửa nhà để phòng khi cần.

Trên thực tế đã có rất nhiều ca bị bệnh và được đẩy lùi hoàn toàn nhờ vào loại lá thần kì này.

Nếu bạn còn thắc mắc thì có thể làm ngay với cách làm sau để kiểm chứng.

+ Rửa sạch lá đơn đơn đỏ sau  để ráo bớt nước.

+ Lấy lá đơn tươi đem xao hoặc nướng qua trên bếp lửa.

+ Cho toàn bộ chỗ lá đã xao đó cho vào ấm nhỏ và đun sôi. Dùng nước này uống thay nước lọc bình thường.

Trong lá đơn có các chất đào thải và giúp bạn tiêu hóa tốt, ngay cả người không bị dị ứng cũng có thể uống. Còn với ai bị mẩn ngứa, lá đơn đỏ sẽ giúp cho người bị nổi mề đay hết ngứa và không còn nổi các nốt mẩn đỏ trên người.

Ngoài việc lấy lá xao và đun nước uống, khi tắm bạn cũng nên dùng chúng để đun nước tắm. Kiên trì trong vài ngày là sẽ thấy tình hình thay đổi tốt lên, không còn ngứa và nổi mẩn.

la-don-do-khac-tinh-cua-benh-noi-me-day

Lá đơn đỏ khắc tinh của bệnh nổi mề đay

Với trẻ em thì cách làm này rất an toàn nên thay vì dùng thuốc Tây thì bạn nên chọn theo cách dùng lá đơn để giảm thiểu các dấu hiệu bệnh.

Bạn cần chú ý những điểm nào để không bị nổi mề đay làm phiền?

Cách tốt nhất để đỡ phải đau đầu nghĩ cách chữa bệnh đó chính là tránh xa các lí do hình thành bệnh. Vậy đâu là những việc làm mà bạn cần tránh?

+ Chớ nên ăn uống linh tinh, bạn nên biết bạn dị ứng với những loại đồ ăn hay thức uống nào.

+ Để cơ thể bị nhiễm lạnh cũng là cách mà nổi mề đay tìm đến bạn rất nhanh. Những lúc như vậy thì bạn nên tránh việc ra gió hoặc tiếp xúc với nước lạnh.

+ Ăn uống đủ chất và không dùng nhiều các chất kích thích và đồ uống có cồn. Chúng sẽ làm bạn bị rối loạn, gan suy yếu và dễ bị mẩn ngứa khi tiếp nhận nhiều chất vào cơ thể.

Quan trọng vẫn là bạn rèn luyện cơ thể và ăn uống điều độ. Nếu có cơ hội hãy liên tục đào thải độc để gan không quá vất vả hoàn thành lộ trình của mình. Các loại nước uống thảo dược là lựa chọn hàng đầu cho bạn vào thời điểm này.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận