Sáu sai lầm khiến rụng tóc nhiều, luôn khô xơ và chẻ ngọn

Chải tóc không hề đơn giản như bạn nghĩ. Chải tóc như nào để tóc bớt gãy rụng? Chải tóc như nào để kích thích tóc mọc nhanh? Những thói quen nào vô tình bạn mắc rồi để lại hư tổn trên mái tóc. Hãy xem qua những điều dưới đây, nếu có bạn hãy thay đổi ngay nhé.

Danh sách sai lầm khiến rụng tóc hàng loạt.

sau-sai-lam-khien-rung-toc-nhieu

Sáu sai lầm khiến rụng tóc nhiều

Chải tóc khi tóc vẫn còn ướt

Khi mới gội đầu xong, lúc này lỗ chân tóc thường được giãn nở rộng và các sợi tóc bám rít vào với nhau. Nếu bạn sử dụng lược để chải tóc ngay lúc này sẽ khiến những sợi tóc bị bung ra khỏi chân tóc. Do đó, nếu muốn chải tóc khi ướt và tránh hư hại cho tóc, bạn nên lau tóc bằng khăn. Sau đó, dùng lược răng thưa chải chậm, vừa chải vừa gỡ rối cho tóc từng chút một.

Gỡ rối cho tóc bằng chiếc lược mái chèo

Không phải chiếc lược nào cũng hợp với mái tóc của bạn. Nhất là đối với những cô nàng tóc dày. Nếu tóc bạn đang rối, hãy bôi lên tóc kem dưỡng hoặc 1 sản phẩm chăm sóc tóc nào đó để việc chải tóc có thể diễn ra dễ dàng hơn. Sau đó, dùng chiếc lược thẳng để chải để gỡ tóc bạn nhé.

Chải tóc nhiều lần trong ngày

Chải tóc cũng được xem là một hoạt động kích thích tóc mọc nhanh dài và dày. Đây là một biện pháp cứu cánh cực hay để các nàng tóc mỏng nhanh chóng cải thiện độ dày cho mái tóc. Tuy nhiên, chải tóc quá nhiều lại không tốt cho tóc một chút nào bởi chúng sẽ làm đứt tóc, nang tóc yếu dần khi cứ phải gồng mình lên để giữ mái tóc. Vì thế, chỉ khi mái tóc của bạn trở nên quá rối bạn mới cần chải và ngày chỉ cần chải vài lần là tóc vừa vào nếp, vừa kích thích nang tóc phát triển và ngăn việc rụng tóc.

Sử dụng loại lược tốt cho tóc

su-dung-luoc-phu-hop-cho-toc

Sử dụng lược phù hợp ngăn rụng tóc

Qua một số cuộc khảo sát nho nhỏ, so với lược được sản xuất bằng sợi tổng hợp thì lược được làm từ những sợi lông của heo rừng có tác dụng làm mềm cho tóc một cách tốt hơn. Thêm vào đó, loại lược này cũng có tác dụng tốt hơn trong việc phân tán các loại tinh dầu tự nhiên cho tóc.

Dùng lược bẩn để chải tóc

Cũng giống như việc dùng cọ trang điểm để làm đẹp cho làn da thì việc dùng lược bẩn để chải tóc luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho tóc và da đầu. Điều đầu tiên là những bụi bẩn ở lược sẽ bám lên tóc, làm tóc kém đi độ bóng. Thứ hai là tóc nhanh bết bẩn nhất là khi da đầu tiết mồ hôi hoặc đi ra đường nhiều nắng gió. Và cuối cùng lược bẩn còn tiềm ẩn nguy cơ gây viêm ngứa, nấm da đầu thường xuyên. Vì thế, bạn hãy giữ chiếc lược chải tóc của mình sạch sẽ bằng cách lấy đi những sợi tóc rụng bám vào răng lược, ngâm lược trong nước ấm để cạu bẩn nhanh chóng bở ra. Rửa qua 1 lần với nước rồi thêm dầu gội vào tạo bọt, dùng cọ để cọ sạch. Cuối cùng là lau sạch lại lược bằng chiếc khăn khô.

Tạo ma sát khi chải tóc

Chải tóc nhất là vài mùa Đông thường tạo ra tĩnh điện do ma sát. Do đó, để tóc không bị xước hoặc chẻ làm đôi, bạn nên phun một ít sương keo sịt tóc để giảm độ ma sát cũng như kiểm soát đường chải. Hoặc bạn cũng có thể dùng vào giọt tinh dầu để làm trơn tóc nhé.

Hi vọng với những chia sẻ về 6 sai lầm dễ mắc khi chải đầu khiến bạn rụng tóc trên đã giúp bạn rút ra được những kinh nghiệm hay làm thế nào để giảm hại cho tóc, giúp tóc mọc nhanh nhât

Bình luận