Tác hại từ việc dùng khăn tắm tới bệnh nấm da đầu

Có lẽ bạn khá là ngạc nhiên khi biết rằng chiếc khăn tắm bạn hay dùng hàng ngày đó lại là nguyên nhân dễ hình thành nên bệnh nấm da đầu cực kỳ khó chịu đó. Vậy lý do từ đâu chúng hình thành bệnh nấm và cách giúp khắc phục để giúp bệnh không cơ hội. Bài viết này phần nào giúp bạn trả lời cũng như giải đáp những thắc mắc đó.

Khăn mới mua những bẩn cũng dễ làm bệnh nấm da đầu ra đời.

Có lẽ bạn khó tin nổi chiếc khăn tóc mới mua kia lại thuộc nguyên nhân dẫn tới sự hình thành bệnh nấm ở bạn. Nhưng những thông tin ngay sau đây – minh chứng để bạn cảnh giác hơn với chúng.

khan-tam-cung-co-the-la-nguyen-nhan-gay-benh-dau-nua-dau

Khăn tắm cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu

  • Vải may của một chiếc khăn đa số loại vảy cây chúng được làm ra cực nhiều và vô số tại những cơ sở nhà máy. Và điều đương nhiên những chiếc khăn được sản xuất ra đó không hề được vệ sinh sạc trước khi chúng đến với những người tiêu dùng.
  • Lúc chúng đã được làm ra thành khăn thì đương nhiên chúng được đóng gói, phân phối tới các đại lý nhà hàng, chợ…để phân phối và điều đáng chú ý là chúng đều được để trong một nhà kho, trên kệ lề đưogng hoặc bàn đề bày bán. Nhưng bạn biết đó những nơi này thường ẩn nhiều vi khuẩn, nấm cực dễ hình thành bệnh nấm da đầu.
  • Lúc bạn mua về không hề có mang chúng đi giặt sạch mà dùng luôn thì bạn đã vô tình đem các nấm, vi khuẩn đến với da đầu cũng như toàn thân. Cũng do lúc đó, ở nhiều người hay có thói quen lau khăn lên tóc, da cơ thể t khá mạnh. Việc làm này không những dễ làm cho tóc bị hư tổn và chân tóc phần nào bị trầy xước điều kiện thuận tiện cho nấm xâm nhập, phát triển.

Lời khuyên cũng như sự cảnh báo được đưa ra ở đây: Khi bạn mới mua khăn cho dù là ở đâu đi chăng nữa thì cũng nên giặt qua sạu đó mang đi phơi nắng dưới ánh nắng để giúp phần nào xóa bỏ đi vi khuẩn bị bẩn bám trên khăn.

Việc dùng khăn quá cũ ảnh hưởng như thế nào tới bệnh nấm da đầu?

Câu hỏi này có lẽ khiến cho nhiều người không khỏi phải kinh ngạc bởi đôi lúc cuộc sống vì bận rộn mà bạn chẳng kịp để ý đến những điều đó, mà cứ để như vậy dùng.

dung-chung-khan-tam-gay-benh-dau-nua-dau

Dùng chung khăn tắm gây bệnh đau nửa đầu

Những tác hại từ việc dùng khăn quá cũ:

  • Khăn xơ cứng, các sợi vải không còn mềm mịn như trước, chúng dường như bắt đầu c chuyển sang màu hơi đen.
  • Khăn bắt đầu có sự xuất hiện mùi ẩm mốc, đôi khi là cả những mồi hôi cho dù bạn có giặt nhiều lần đi nữa.
  • Hiện tượng vài những đốm đen, xanh cũng bắt đầu được hình thàng trên bề mặt lông của chiếc khăn.

Khi khăn của bạn đang dẫn có những biểu hiện như trên thì tốt nhất hay xem chúng luôn vào sọt rác để kịp thời tránh né được nhiều nguy cơ xấu có cơ hội xuất hiện.

Việc dùng chung khăn có tác động sao đến bệnh nấm da đầu?

Việc dùng khăn tắm chung hay các khăn khác có lẽ đã được chứng khiến khá nhiều tại  cuộc sống những đôi lúc những chi tiết đó lại làm cho nhiều người chủ quan.

Việc làm này sai, nguy cơ nhiều bệnh không chỉ bệnh nấm đầu tới cơ thể.

Chính bởi những điều trên mà ngay từ lúc này ngay từ bây giờ bạn hãy chú ý hơn trong việc dùng khăn tắm của mình cũng như những người thân trong gia đình được đúng cách, không những giúp cho bạn mà toàn bộ mọi người xung quanh bạn có thể tránh xa được bệnh nấm da đầu an toàn.

 

Bình luận