Điểm danh 10 siêu thực phẩm giúp giải độc gan hiêu quả

Ngoài việc sử dụng dược phẩm để làm sạch gan, mát gan thì sử dụng thực phẩm cũng giúp giải độc gan hiêu quả. Có thể nói đây là cách an toàn để giúp gan mạnh khỏe và vận hành chức năng .

+ Củ Tỏi

Mỗi ngày chỉ cần dùng một tép tỏi không những giúp bảo vệ gan, giải độc cho gan mà còn khiến các cơ quan khác được bảo vệ. Sở dĩ tỏi mang công dụng thần kì này là nhờ vào 2 hợp chất có trong tỏi. Đó là allicin và selen. Hai hoạt chất này khi đi vào cơ thể sẽ giúp kích thích sản sinh các enzyme tốt cho gan và hỗ trợ đào thải các tộc tố trong gan ra ngoài cơ thể.

+ Quả Bưởi

thuc-pham-giai-doc-gan

Bưởi là thực phẩm giúp giải độc gan hiêu quả

Cũng như tỏi, bưởi không những là một loại trái cây giúp thanh nhiệt, làm đẹp mà đây còn là một loại thực phẩm giải độc cho gan rất tốt. Với hàm lượng vitamin C và các chất chống oxy hóa tự nhiên cao trong bưởi sẽ là nhân tố để kích thích sản sinh các enzyme giải độc gan một cách hiêu quả.

Và xin tiết lộ thêm với các bạn độc giả rằng, nếu sử dụng bưởi thường xuyên sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư và nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì bưởi sẽ là một lựa chọn tuyệt vời không thể thiếu.

+ Đậu và cà rốt

Trong cà rốt và đậu có chứa hai hoạt chất là beta carotene và flavonoid. Các chất này có tác dụng hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp phá hủy các gốc tự do trong cơ thể. Đồng thời phòng chống và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Vì vậy, sẽ không có lí do gì để có thể từ chối hai loại thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày. Hãy sử dụng đậu và cà rốt thường xuyên để cải thiện gan theo hướng tích cực và giúp cơ thể khỏe mạnh.

+ Trà xanh

Đây là một loại đồ uống chứa nhiều chất chống oxy hóa và catecin cao giúp hỗ trợ chức năng của gan tốt hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc quá trình bài thải chất độc diễn ra thuận lợi, gan sạch và cơ thể khỏe mạnh.

+ Rau xanh

Có thể nói rau là một loại đồng minh trong quá trình giải độc gan. Có thể chế biến rau thành nhiều dạng từ ăn sống, luộc, xào, xay, súp để làm thức ăn hàng ngày. Sở dĩ rau lại có được vai trò quan trọng đó là vì trong rau có nhiều chất diệp lục và có tác dụng đào thải chất độc từ gan ra ngoài cơ thể. Ngoài tác dụng tuyệt vời đó, rau xanh còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình loại bỏ và trung hòa các chất hóa học. Chính tác dụng này có tác dụng gián tiếp cho việc cải thiện chức năng gan và hỗ trợ giải độc.

+ Quả lê

thuc-pham-giai-doc-cho-gan-tot

Thực phẩm giải độc tốt cho gan

Lê tuy là một loại trái cây nhưng lại giàu dinh dưỡng. Lê giúp cơ thể sản sinh ra các glutathione, một chất có vai trò quan trọng cho quá trình đào thải chất độc khỏi gan.

Công dụng này đã được các nhà khoa học chứng minh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, bổ sung vào thực đơn để giúp cơ thể cũng như gan được mạnh khỏe.

+ Quả táo

Pectin và nhiều thành phần hóa học khác có nhiều trong cơ thể giúp gan giải độc và thải độc ra ngoài hiêu quả. Điều này rất có lợi cho quá trình xử lí các chất độc tích tụ trong gan.

+ Dầu oliu

Nếu thường xuyên sử dụng loại dầu này sẽ khiến cơ thể sản sinh ra lipit. Chất này có tác dụng cao trong việc xử lí đào thải chất độc.

+ Cam và chanh

Với lợi ích chứa nhiều hàm lượng vitamin C cao nên hai loại quả này sẽ là một lựa chọn thông minh trong việc giúp giải độc gan hiêu quả.

Hãy đưa các loại thực phẩm trên vào thực đơn ăn uống hàng ngày để gan cũng như cơ thể của mình được mạnh khỏe. Mong rằng bài viết trên hữu ích với bạn. Cảm  ơn bạn đã quan tâm bài viết của chúng tôi.

Bình luận