Hệ tiêu hóa tốt hơn với cách dùng quả la hán

Các bệnh về hệ tiêu hóa không hiếm gặp, vì trong cuộc sống chắc chắn đều có những khi do ăn uống, hoạt động mà khiến bụng, hệ tiêu hóa gặp nhiều trục trặc khác nhau.

Quả la hán được người ta biết đến bằng chính các lợi ích của chúng. Khi đến tay người dùng, loại quả này đã được qua xử lý, làm khô và có hình thái như một quả bóng nhỏ hình tròn. Chúng có màu nâu đen, nhẹ bên trong có hạt được làm khô đến rỗng đi, chúng có mùi đặc biệt không gắt như nhiều loai thuốc mà mùi nhẹ, có mùi ngọt, thơm hơn nhiều.

qua-la-han

Quả la hán

Tìm hiểu về quả la hán?

Không hẳn chúng được tạo ra bằng tay của người làm, chúng là quả của cây bung lai – loài cây ở rừng. Chúng như các quả thông thường mà mang nhiều tác dụng mà nhiều quả bình thường không có.

Nghe tên loại quả nhiều người dễ tưởng chúng đến từ nước Trung nhưng thực ra chúng được lấy trên chính các vùng đất Việt, trên nhiều tỉnh phía Bắc là nhiều.

Khi được lấy về, chúng đem phơi khô lên, để một khoảng không lâu khiến chúng săn và cứng lại, các việc này được thầy thuốc hoặc dân địa phương làm thành thạo hơn. Sau đó, chỉ cần 1 – 2 quả đem lên sắc với một ấm nước là đã có được thứ đồ uống thanh, ngọt, thơm, nhiều lợi ích rồi.

Quả la hán có lợi ích như thế nào đến hệ tiêu hóa.

Các bệnh hệ tiêu hóa không hiếm gặp, chúng liên quan đến vùng bụng và toàn bộ những phần cơ thể bên trong, những biểu hiện dễ thấy như nóng bụng, đau bụng, không thoát khí ở bụng ra.

Những bệnh trên có phần khá đơn giản vì chúng chưa làm hại đến bạn ngay, đơn thuần khi mới đầu chỉ khiến bạn khó chịu một chút. Nhưng cũng chính từ những biểu hiện đơn giản, chúng lan rộng và phát triển thành bệnh khó chữa hơn. Ví dụ như những khi bạn đau bụng, nóng bụng, chúng là biểu hiện bình thường mà thôi nhưng chúng tiềm ẩn những nguy hiểm đến dạ dày, đường ruột mà nếu không xác định hoặc khám chữa điều này rất nguy hại.

qua-la-han-xu-ly-duoc-nhung-benh-ve-he-tieu-hoa

Quả la hán dễ xử lý được tốt những bệnh về tiêu hóa

Với những bệnh nguy hiểm hơn, những cách thông thường sẽ không xử lý được, cần đến cách chữa bài bản hơn. Nhưng những biểu hiện đơn giản, bạn dùng cách dễ hơn, với cách chữa đơn giản hơn vừa chấm dứt được bệnh vừa khiến bạn bớt gặp điều đó sau này.

Quả la hán được lấy từ cây của chúng, bảo quản thủ công, không có những chất ướp, chất độc hại. Bạn không thể lấy quả ngay trực tiếp trên cây khi vẫn còn xanh để uống và chúng không dễ để bạn tự tìm được nên những quả có sẵn chúng sẽ giúp ích được bạn hơn.

Chúng có mùi thơm nhẹ, hơi ngọt, bạn dùng sắc với nước sẽ cho ra được cốc nước màu giống màu trà thông thường nhưng nhạt hơn, có mùi thơm hơn. Không chỉ khiến bạn thư thái hơn khi uống chúng, bạn còn được kháng khuẩn, loại được những chất không tốt đang tồn tại trong cơ thể.

Các bệnh về hệ tiêu hóa như đau bụng mà bạn dùng nước loại quả này giúp bụng bạn nhẹ hơn, thanh hơn và bớt đau đi khá nhiều.

Hoạt chất đến từ thiên nhiên nên không khiến bạn kích ứng, chúng dễ giúp tiêu hóa tốt hơn, không gặp những những vấn đề xấu hàng ngày.

La hán còn giúp thanh thiệt nhuận tràng, đẩy lùi những biểu hiện như táo bón,…

Với cách pha dễ dàng, bạn sắc với nước nóng để ấm hoặc nguội để uống mỗi ngày giúp bạn đỡ được các bệnh về hệ tiêu hóa hơn. Khi nấu nước với chúng, khi nước sôi, hãy làm vỡ nát quả la hán ra để thấm được hết những chất có trong đó, nhiều người cũng hay cho đường giúp loại nước này dễ uống hơn nhiều.

Bình luận