Uống nước lạnh có nguy hiểm không ?

Khá nhiều người có thói khi ăn, sau khi ăn, lúc ngủ hay đi làm về…đều ngay lập tức tìm tới chiếc tủ lạnh uống nước lạnh, nhằm thỏa mãn cơn khát nóng. Gần đây, có một vài trang thông tin có nói tới điều trên, uống nước lạnh sau bữa cơm rất có khả năng cao hình thành nên các tiêu cực đến cơ thể, làm tổn thương khá nguy hại tới tim, mạch.

 

thoi-quen-uong-nuoc-lanh-co-nguy-hiem-hay-khong

Thói quen uống nước lạnh có thực sự gây nguy hiểm hay không

Nhiều phát biểu: “Không uống nước lạnh, ăn thứ đô nóng,  lạnh, cay” thực hư điều đưa ra trên là như thế nào sau đây mọi người sẽ hiểu.

1.Những điều do uống nước lạnh đối với bệnh tim mạch.

Theo những gì mà các nhà chuyên môn cho rằng, việc uống nước lạnh khi bữa ăn  kết thúc thực chất không xấu cho tim mạch gì cả, bởi bản chất tim mạch chủ yếu do tăng huyết áp, hút thuốc, lipid trong máu không ổn mà tạo nên. Chình vì đó, việc kết luận uống nước lạnh ngay sau bữa ăn rồi hình thành bệnh tim mạch không cơ sở, và đương nhiên với điều đó cần có đủ mọi thứ nghiên cứu mới kết luân đúng.

Việc dùng quá nhiều nước lạnh khiến việc không đủ nước cung ứng tới các tế bào , cho cơ thể, vì bản thân người chiếm tới gần 80% – nước. Mặt khác, việc uống nhiều thứ lạnh giúp cho có đươc sự sảng khoái, cảm giác đó chỉ tạm thời mà thôi, còn bản chất nhiệt ở trong cơ thể hầu hết không  thoát ra được. Đó cũng chính lý do tại sao càng uống nhiều các thứ lạnh lại làm cho các lỗ chân lông bít lại nhiệt bên trong không tản được và điều đó làm cho cái nóng không có giảm nổi.

Khi uống nhiều đồ lạnh vượt qua sự cho phép nó sẽ khiến cho các vi mạch nằm ở trong dạ dày co lại và chính điều đó là nguyên nhân hình thành nên bệnh thiếu máu, tiêu hóa cũng dần giảm đi những chức năng ma chúng có.

Một vài người luôn nghĩ, ở những người già, tuổi lớn thì chú ý nhiều hơn ở những đối tượng đang vướng bệnh tim mạch tốt nên cẩn trọng khi uống nước lạnh, do chúng  dễ khiến cho hệ tiêu hóa tổn thương, mạch máu ở não dễ co vào. Người già, cao tuổi nên uống nước ấm tốt..

2.Cách uống nước an toàn cho tim mạch.

uong-qua-nhieu-nuoc-lanh-khong-tot-cho-suc-khoe

Uống nước lạnh quá nhiều không tốt cho sức khỏe

Việc uống nước không có hại gì đến tim mạch cả, nhưng việc uống những nước như thế nào mới tốt, mới đảm bảo cho tim, mạch có lẽ điều cần phải nên biết giúp đảm bảo toàn thân được an toàn.

Cơ thể con người phần lớn là nước, do đó việc cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể là điều cực quan trọng. Ở vài những người bị suy tim mãn tính nên hạn chế việc dùng nước, muối giúp giảm tải đi phần nào đó tới tim mạch. Những không phải giảm 100%, mà nên uống theo những điều mà bác sĩ bảo tốt tim, mạch chứ không tự tiện dùng.

Nếu thấy hiện tượng đột quỵ tái phát nên theo dõi những chỉ sổ mà thể hiện huyết áp, thấy đầu đau, choáng nên cẩn trọng, bởi đa phần nếu để cho cơ thể xuất hiện tình hình đó thì dường như là điều quá muộn.

Muốn giúp cho người bệnh mắc bệnh tim mạch được tốt, an toàn tốt nhất lập kế hoạch dinh dưỡng sao cho hợp với từng bệnh, và chú ý việc không có uống nước lạnh quá nhiều, vừa không có tốt cổ họng dễ hình thành ho, viêm hoạng lại không có tốt tới răng, sức khỏe của con người. Để gúp các thứ được tốt nhất, người bệnh hiểu và nắm những điều cơ thể tốt cơ thể mình. Ăn uống đủ chất, kết hợp với rèn luyện thẻ dục để góp phần tăng sức khỏe, kháng lại nhiều bệnh tật làm hại cơ thể.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org 

Bình luận