Một vài bước đơn giản từ lá lốt giúp đánh bật nổi mề đay nhanh chóng

Có lẽ lá lốt đã không còn quá lạ lẫm đối với tất cả mọi người, trong cuộc sống hàng ngày chúng được dùng rất nhiều, hầu như là các món ăn, ở một số món ăn nếu không có lá lốt thị hương vị cũng như bản chất thơm ngon của chúng sẽ không còn nữa. Bản thân lá lốt có vị khá đặc trưng, dễ ăn, dễ ngửi do đó được khá nhiều người yêu thích, chúng còn được dùng như một loại rau thơm trong các giỏ rau sống. Tuy nhiên, có lẽ sẽ có nhiều người khá ngạc nhiên khi nghe thấy rằng, râu lá lốt được dùng làm thuốc, đặc biệt trong việc chữa bệnh nổi mề đay. Chúng cực là hiệu quả mà tốt, không những thế còn có nhiều điều sẽ làm cho bạn phải trầm trồ và thán phục ở lá lốt với những thông tin ngay sau đây.

chua-benh-benh-noi-me-day-bang-la-lot

Chữa bệnh nổi mề đay bằng lá lốt

Những thông tin cơ bản về lá lốt và nổi mề đay mà bạn nên biết qua.

  • Bệnh nổi mề đay là một bệnh chủ yếu được biểu hiện và hình thành ở phía trên bề mặt của da, với những nốt sần đỏ kèm theo những cơn ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh. Những biểu hiện ban đầu của chúng khá là giống với bệnh dị ứng thông thường mà chúng ta khá hay gặp, do đó, đã làm cho nhiều người bị nhẫm lẫn. Chính vì vậy, người bệnh khi mắc phải bệnh thì phải cực kỳ để ý tránh đưa ra những nhận định sai lầm để cơ thể khỏi chịu những điều đã nhẽ không đáng có.
  • Đối với lá lốt, chiều cao của chúng cũng không có cao chỉ dao động tầm 40-45 cm khi chúng còn nhỏ, và dáng đứng của chúng thì thẳng, tuy nhiên khi chúng lớn hơn thì dáng đứng lúc này không được thẳng nữa mà có xu hướng bò trường ra đất với mùi thơm khá đặc săc, các lá được mọc so le nhay, mặt lá thì bóng láng, có các gân chính được phân ra từ cuống lá, còn các hoa của chúng được mọc ở nách lá, mỗi quả thì điều có chứa một hạt.

Mẹo chữa nổi mề đay từ lá lốt và vài những công dụng khác của chúng.

  1. Tắm lá lốt chữa bệnh nổi mề đay.
  • Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình một nắm lá lốt to, mang đi làm cho thật sạch, rồi vò cho nát và thật nhuyễn. Sau đó bạn đổ toàn bộ vào một chiếc nồi và rót thêm vào đó một lượng nước vừa tầm rồi đun lên cho đến lúc nào sôi càng để sôi lâu thì càng tốt, bởi như vậy sẽ giúp cho các tinh dầu tốt trong lá lốt có cơ hội được tiết hết ra ngoài.
chua-benh-noi-me-day

Tắm lá lốt chữa bệnh nổi mề đay

  • Rồi sau đó bạn chỉ cần đi lấy một chiếc khăn bông hay một miếng vải thật sạch nhúng vào nước vừa đun được và đã để nguội rồi chấm lên toàn bộ khu vực da nổi mề đay. Đối với trường hợp mà bệnh nổi mề đay phát tán toàn thân thì tốt nhất bạn nên dùng nước đó tắm, chỉ như vậy mới có thể bao phủ được bệnh toàn cơ thể.
  1. Một vài những mẹo khác từ lá lốt cho một số những bệnh khác.
  • Chữa đau nhức xương khớp: Lấy 15 gr lá lốt, 10 gr thiên niên kiện, 14 gr gai tầm xoang, sắc với 350 ml nước còn 80 ml, chia uống trong ngày. Uống liền trong một tuần. Hay lấy 14 gr lá lốt, 14 gr rễ cây vòi voi, 14 gr rễ cây cỏ xước, 14 gr rễ cây bưởi, cắt mỏng, sao vàng. Đun với 550 ml nước còn 150 ml, uống hai lần trong ngày. Uống liền trong tầm một tuần. Hoặc lấy 5 – 10 lá lốt phơi khô hay 15 – 30 gr lá lốt tươi, sắc kỹ với nước, chia 2 – 3 lần uống trong ngày. Uống liền một tuần.

Thật là điều kỳ diệu đúng không? Chỉ cần bạn thực sự kiên trì thực hiện công thức trên thì không những chỉ đẩy lùi được bệnh nổi mề đay cũng như toàn bộ những triệu chứng của bệnh kèm theo đâu. Mà chúng còn giúp cung cấp cho cơ thể được nhiều những chất dinh dưỡng khác nhằm tăng sức đề kháng, giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh đồng thời tránh né được nhiều bệnh làm nguy hại cho cơ thể.

Nguồn: tapchidongyvietnam.org

Bình luận