Viêm amidan không còn là trở ngại với bài thuôc quý

Viêm amidan xưa nay gặp rất nhiều, chúng là biểu hiện sưng to bất thường của amidan và khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Không chỉ vậy chúng còn tạo nên những cơn sốt, sự mệt mỏi, ho, nuốt đau, cổ họng vướng và để càng lâu thì bệnh sẽ dễ khó chua triệt để. Đồng nghĩa với việc mỗi năm bạn sẽ gặp chúng 2 đến 3 lần là ít. Nhất là đối tượng trẻ em, tỉ lệ mắc bệnh này càng nhiều hơn, chúng lại ham chơi hoặc chưa biết cách biểu đạt bị đau ở đâu nên bố mẹ cần hết sức chú ý đến con em mình.

Vào thời điểm giao mùa càng dễ bị bệnh, bởi chủ yếu bệnh này đến với bạn do sức đề kháng yếu cùng virus hoành hành nhiều nên tình trạng bệnh sẽ ngày càng xấu đi nếu không can thiệp sớm.

Có 2 trường hợp: viêm amidan cấp tínhviêm amindan mãn tính. Cả 2 đều nguy hiểm và gây đến những hậu quả khôn lường, viêm amidan cấp là do virus gây ra và chúng có tác động rất lớn. Liền tức khắc sẽ kéo đến hiện trạng sốt, amidan sưng tẩy đỏ. Ăn uống rất khó chịu và đâu rát, nhất là ở trẻ nhỏ thì các tác động sẽ càng lớn hơn. Viêm amidan cấp là do virus và cần chua trị sớm. Nếu bạn để chúng kéo dài và sẽ chuyển thành amidan mãn tính.

dau-hieu-viem-amidan

Dấu hiệu bị bệnh viêm amidan

Có phải bạn quá lơ là và coi thường viêm amidan?

Bất kể bệnh gì cũng không nên coi thường bởi chúng ít nhiều tác động đến bạn. Nếu bạn không sớm loại bỏ chúng và ngăn ngừa các tác động đến sức khỏe thì hãy sớm chấp nhận đi, bạn sẽ phải chịu đựng những cơn đau, sự khó chịu do bệnh mang lại.

Bệnh còn có ảnh hưởng đến hô hấp, chúng chặn mất đường đi của khí thở bình thường nên có thể dẫn đến việc bạn bị khó thở. Nhất là khi nằm chúng sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu.

Ho nhiều cũng là triệu chứng do viêm amidan gây ra và vì họng đang sưng, rát, khó chịu nên mỗi lần ho họng lại càng đau hơn. Có thể khiến cơn đâu chuyển lên tai và cả đầu. Tốt hơn hết thì bạn nên chua trị sớm bởi chúng sẽ khiến bạn rất vất vả với những triệu chứng chúng đem lại. Nhiều người khi mới bị thường cho là bệnh sẽ nhanh khỏi hoặc đơn giản chỉ dùng nước muối súc miệng.

Đúng là nước muối có thể sát khuẩn nhưng chỉ là phần nào, chúng chỉ bổ trợ thêm thôi chứ không có khả năng chua bệnh viêm amidan cho bạn. Càng với trẻ nhỏ thì nên đi chua tân gốc bệnh này bởi như đã nói ở trên, bệnh này có thể tái phát và khi ấy bạn đã bị viêm amidan mãn tính. Cứ đến lúc giao mùa là bệnh sẽ tái phát và hoành hành vẫn giữ nguyên với các triệu chứng khó chịu như bạn đã biết.

Dấu hiệu để biết người thân đang bị viêm amindan

Nhất là trẻ nhỏ, càng phải để ý xem bé có bị viêm amidan không để kịp thời xử lí. Dấu hiệu của bệnh:

+ Sốt cao, mệt mỏi, nhức đầu, chán ăn, là trẻ thì sẽ quấy khóc, sốt quá cao có thể mệt mỏi đến mức lịm dần.

+ Amidan sưng to và gây cảm giác đau rát, khó chịu thậm chí là nuốt nước bọt cũng đau.

+ Khó thở, nhất là lúc nằm ngủ, nên kê cao gối để người bệnh thấy dễ thở hơn.

+ Ho và càng làm tăng thêm các cơn đau rát ở cổ họng.

Nếu có các dấu hiệu như vậy thì bản thân bạn nên biết người thân mình đang bị viêm amidan. Với trẻ nhỏ thấy quấy khóc, chán ăn và kiểm tra thấy amidan sưng đỏ thì nên mang bé đi khám để chua sớm nhất có thể. Bạn nên biết càng phát hiện sớm thì bệnh chua sẽ dễ và nhanh hơn.

Chia sẻ bài thuôc chua viêm amidan nguồn gốc thiên nhiên

bai-thuoc-dong-y-chua-viem-amidan

Bài thuoc chua viêm amidan Đông Y xứ mường

Nhắc đến bài thuôc chua viêm amidan hẳn không ít người nhớ đến bài thuôc của Đông Y xứ Mường. Phần là vì bài thuôc được lưu truyền nhiều đời thành phần chính là thảo dược tự nhiên quý hiếm, phần là hiệu quả chúng mang lại.

Bạn có dịp ghé thăm sẽ biết cơ sở của nhà thuôc tại Hà Nội, mọi thứ bạn cần từ một nhà thuôc Đông y đều có ở đây, từ sự tư vấn, khám bệnh, giải đáp đến sự nhiệt tình khi bán thuôc, chỉ dẫn dùng thuôc. Bài thuôc chua bệnh vốn đã nổi tiếng nhưng những con người nơi đây còn nổi tiếng hơn. Đó chính là sự khác biệt trong chữ “Tâm” chua bệnh hiện nay.

Đến nơi bạn sẽ được lương y chuyên khoa khám và hướng dẫn dùng thuôc. Cụ thể các thành phần của bài thuôc gồm có bách bộ, có cát cánh, có kim ngân hoa, cam thảo và nhiều thảo mộc khác nữa. Vừa có tính sát khuẩn lại ngăn ngừa các nốt viêm sưng to hơn, ho và khó thở sẽ giảm ngay bởi amidan đã giảm về độ sưng và đỏ. Ăn uống sẽ dễ hơn, nuốt không còn đau rát nữa.

Có liều lượng dành cho người lớn và trẻ nhỏ, bởi có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất an toàn, trẻ dưới 6 tuổi dùng cũng được. Thuôc không đắng và không có mùi rất kinh khủng như thuôc Tây, uống cũng giúp cơ thể đào thải độc nên bạn hãy cứ an tâm về điều này, dùng cho bé không mang đến kích ứng hay tác dụng phụ nào. Bài thuôc đã được hội Đông Y đưa chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn đang lo lắng về việc sắc thuôc gây tốn thì giờ thì hãy quên nó đi, thuôc ở dạng cao, người lớn mồi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê. Trẻ em dưới 12 tuổi mồi ngày uống 2 lần, mồi lần 1 thìa cà phê, mỗi thìa hòa tan với 150ml nước ấm, hòa tan (thêm mật ong sẽ tăng hiệu quả )

Nên biết bệnh viêm amidan có nhiều biến tướng nên bản thân bạn hãy cố gắng đi khám sớm, nếu phát hiện bệnh hãy can thiệp ngay kẻo chúng sẽ lan rộng và khiến cho bạn gặp nhiều rắc rối hơn bạn nghĩ đấy.

Bình luận